Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực
Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng bắt vị.
Đậu rồng hay còn gọi là đậu vuông, đậu khế. Với món ăn hôm nay, quy trình chế biến gồm sơ chế mực và đậu rồng. Sau đó, đem đậu rồng xào với tỏi và ít gia vị nêm nếm. Khi phần nước sốt chảy ra vừa phải, thêm mực vào xào. Ngoài các lựa chọn thịt mực tươi, mọi người có thể chọn mực đã sơ chế sẵn, cắt hoa đẹp mắt.
Ngoài cơm trắng, quán còn có thêm lựa chọn cơm chiên để mọi người đổi vị. Thế nên, việc còn lại là pha chén nước chấm theo sở thích rồi chấm cùng đậu rồng, mực để cảm nhận một món ăn thơm ngon, bắt vị.
Không quá cầu kỳ, đậu rồng xào mực là món ăn để mọi người thử vị trong bữa cơm trưa văn phòng hôm nay. Món ăn có sự bắt mắt từ sắc xanh của đậu rồng, sắc trắng thịt mực và sắc đỏ từ ớt.
Theo comtruavanphong, monngonmoingay, shopeefood
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/doi-vi-bua-trua-voi-dau-rong-xao-muc/