Đổi vị gà luộc dịp Tết

Nhiều người 'sợ' gà luộc vì phải ăn quá nhiều dịp Tết. Tuy nhiên, bạn có thể biến món gà ngày Tết trở nên thú vị hơn.

 Món gà này có thể giúp bữa cơm Tết của bạn đỡ ngán ngẩm. Ảnh: Phạm Thắng.

Món gà này có thể giúp bữa cơm Tết của bạn đỡ ngán ngẩm. Ảnh: Phạm Thắng.

Mâm cơm Tết của mỗi nhà gần như không thể thiếu gà luộc. Hiện nay, nhiều người cũng đổi mới hơn với các món như gà ủ muối. Tuy nhiên, nếu chưa kịp mua gà ủ muối trước Tết, bạn vẫn có thể làm được món gà ngon với công thức của đầu bếp Nguyễn Văn Hùng.

Nguyên liệu

- Một con gà ta làm sạch

- 5 chùm tiêu xanh

- 3-5 quả ớt hiểm

- 5-7 cây rau mùi

- 5-6 lá nếp

- Một thìa cơm nước mắm, một thìa cơm đường, một thìa cơm hạt nêm

- 2 quả dừa tươi

- 4 bát nước lạnh (bát ăn cơm)

Cách làm

Bước 1: Cho 1/2 tiêu xanh và ớt, rau mùi vào cối giã nhuyễn

Bước 2: Cho các loại gia vị vào đảo đều thành sốt hỗn hợp, sát đều cả trong bụng và bề ngoài của gà, để 20-30 phút cho thấm

Bước 3: Cho lá nếp lót vào nồi cơm điện hoặc xoong

 Thành quả sau khi chế biến. Ảnh: Duy Anh.

Thành quả sau khi chế biến. Ảnh: Duy Anh.

Bước 4: Cho gà, nước dừa, nước lọc vào đậy vung lại, đun sôi nhỏ om 30 phút cho gà chín

Bước 5: Lấy gà ra chặt miếng vừa ăn xếp vào đĩa rồi tưới chút nước hấp của gà lên trên

Anh Tú

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/doi-vi-ga-luoc-dip-tet-post1395751.html