Đón gần 200 khách mỗi ngày sau dịch COVID-19, nhiều chủ quán ăn 'vui như Tết' vì 'được' bận rộn

Sau thời gian ảm đạm vì dịch COVID-19, giờ đây, các quán ăn, nhà hàng trên khắp ngõ phố Thủ đô đã đông nghẹt trở lại. Nhiều chủ cửa hàng 'vui như Tết' vì 'được' tiếp đón nhiều khách hàng.

Ghi nhận của phóng viên tại các nhà hàng, quán nhậu dọc các tuyến phố lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội như Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông), phố Trung Kính (Cầu Giấy)… cho thấy, các quán ăn, cửa hàng đều nhộn nhịp, nhất là những ngày cuối tuần, số lượng khách vào - ra đông nghịt.

Vào buổi tối, các quán bia trên vỉa hè chật cứng khách. Không chỉ giới trung niên, các quán bia dịp này cũng đón nhiều khách trẻ tuổi.

Vào buổi tối, các quán bia trên vỉa hè chật cứng khách. Không chỉ giới trung niên, các quán bia dịp này cũng đón nhiều khách trẻ tuổi.

Trao đổi với phóng viên, một nhân viên của quán bia vỉa hè trên đường Văn Quán (Hà Đông) cho biết: "Quán sẽ đông khách hơn vào lúc 11 – 14h và từ 18 – 21h đêm".

Nam nhân viên này cũng cho hay, tâm lý của nhiều người dân là sẽ thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng nên từ 18h trở đi, hầu như quán luôn trong tình trạng đông khách. Đặc biệt là quán bia vỉa hè.

Hàng loạt quán bia gần như không còn bàn trống vào lúc 20h. Hầu hết các nhân viên của quán bia đều phục vụ khách hết công suất.

Hàng loạt quán bia gần như không còn bàn trống vào lúc 20h. Hầu hết các nhân viên của quán bia đều phục vụ khách hết công suất.

Theo anh Danh Nghĩa (41 tuổi) - chủ một cửa hàng ăn uống bình dân tại Thanh Xuân, sau Lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3), lượng khách đều đặn hơn. Tuy vậy, cùng với vấn đề lạm phát giá xăng dầu, gas kéo theo giá nhiều mặt hàng khác như dầu ăn, nước mắm,hạt nêm,…

Vì thế, nhà hàng bắt buộc phải cân đối lại thu chi cho hợp lý.

Đơn cử như cửa hàng anh Nghĩa phải tăng từ 5.000 - 7.000 đồng/món ăn, còn bia hơi tăng từ 2.000 - 4.000 đồng/cốc.

Đơn cử như cửa hàng anh Nghĩa phải tăng từ 5.000 - 7.000 đồng/món ăn, còn bia hơi tăng từ 2.000 - 4.000 đồng/cốc.

Tháng 12/2021, quán nhậu của anh Quân trên đường Kim Mã (Ba Đình) khai trương nhưng vào đúng thời điểm dịch bệnh phức tạp nên lượng khách có mặt rất "lác đác".

Anh cho biết chỉ vừa mở cửa được 11 ngày thì quận Ba Đình thực hiện giãn cách, cấm hoạt động tại chỗ khiến quán gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại mới bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc hơn, "trung bình một ngày, chúng tôi cũng đón khoảng từ 50 - 200 khách hàng, tùy ngày, tùy thời điểm. Chúng tôi chờ đợi hình ảnh này đã quá lâu rồi. Được phục vụ càng nhiều thực khách, chúng tôi càng vui vì thu nhập và tạo công ăn việc làm cho nhân viên".

Theo anh Quân, hầu hết tình hình kinh doanh của các quán ăn, cửa hàng kinh doanh đang dần phục hồi, doanh thu tăng từ 20 - 30% so với thời điểm trước nhưng vẫn chưa thể hồi phục hoàn toàn như trước đây.

Anh Đông Phong mong muốn khi thời tiết chuyển sang mùa hè, xã hội bước vào trạng thái bình thường mới, người dân cũng không còn e dè khi đến các hàng quán.

Anh Đông Phong mong muốn khi thời tiết chuyển sang mùa hè, xã hội bước vào trạng thái bình thường mới, người dân cũng không còn e dè khi đến các hàng quán.

Cũng chung niềm vui như anh Quân, anh Đông Phong - quản lý một nhà hàng trên đường Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông) mong muốn, khi các con nhỏ được "phủ" vaccine, đạt miễn dịch cộng đồng và thời tiết chuyển sang mùa hè, xã hội bước vào trạng thái bình thường mới, người dân sẽ "mạnh dạn" hơn khi đến các hàng quán.

"Đặc biệt chỉ mong giá cả hàng hóa không thay đổi quá nhiều theo xăng dầu để công việc kinh doanh của chúng tôi được thuận lợi hơn và người tiêu dùng yên tâm hơn khi dùng món bên ngoài", anh Đông Phong chia sẻ thêm.

Hồ Thành - Mỹ Duyên

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/don-gan-200-khach-moi-ngay-sau-dich-covid-19-nhieu-chu-quan-an-vui-nhu-tet-vi-duoc-ban-ron-172220417225234666.htm