Đồng bằng sông Cửu Long: Giá tôm nguyên liệu tăng mạnh dịp cuối năm
Sau thời gian dài giá tôm càng xanh, tôm thẻ chân trắng và tôm sú nguyên liệu sụt giảm, nhưng từ đầu tháng 10 đến nay, giá tôm liên tục nhích dần lên, bắt đầu tăng mạnh trở lại.
Một số địa phương nuôi tôm chủ lực của Đồng bằng sông Cửu Long như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang,… đã bắt đầu thu hoạch rộ tôm nguyên liệu các loại. Tôm tăng giá vào thời điểm này giúp tăng thu nhập, lợi nhuận cao nên người nuôi tôm rất phấn khởi.
Cụ thể, tôm thẻ cỡ 30 con/kg và tôm sú cỡ 20 con/kg đều có giá 230.000 đồng; tôm thẻ cỡ 30 con/kg giá 190.000 đồng. Mức giá này tăng khoảng 20% so với những tháng đầu năm 2024 và cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là nhu cầu thu mua tôm nguyên liệu của các doanh nghiệp phục vụ cho chế biến xuất khẩu tăng trong những tháng cuối năm nên giá tôm tăng. Bên cạnh đó, chuỗi các nhà hàng, chuỗi siêu thị cũng đẩy mạnh thu mua tôm để phục vụ thị trường dịp cuối năm cũng là nguyên nhân đẩy giá tôm tăng cao.
Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!