Đồng Nai: 222 người bị ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh mì
222 người phải nhập viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng vì bị ngộ độc thực phẩm nghi ăn bánh mì.
Ngày 2-5, UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) đã có báo cáo về vụ 222 người nhập viện vì nghi ngộ độc thức ăn sau khi ăn bánh mì.
Theo cơ quan chức năng, trước đó ngày 30-4 và 1-5, hàng trăm người có dấu hiệu ngộ độc, nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B (đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, TP Long Khánh) phải nhập viện cấp cứu, điều trị.
Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Long Khánh chỉ đạo ngành y tế, công an thành phố vào cuộc điều tra, xử lý. Đề nghị Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Cao su Đồng Nai và các cơ sở y tế trên địa bàn tiếp nhận, tích cực điều trị cho các bệnh nhân.
Đồng thời, đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai phối hợp kiểm tra mẫu, điều tra, kết luận vụ việc.
UBND TP Long Khánh đề nghị cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các nơi cung cấp nguồn nguyên liệu cho tiệm bánh mì B và xử lý nghiêm khi phát hiện các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tiệm bánh mì B bán bánh mì thịt bao gồm: thịt tự chế biến, chả lụa, pate tự làm ngò, dưa leo, đồ chua bán cả ngày với khoảng hơn 1.000 ổ bánh/ngày.
Đến sáng 2-5, tổng số người bị ngộ độc nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện là 222 trường hợp. Hiện đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định, một cháu bé 7 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai do sốc nhiễm khuẩn.
Theo UBND TP Long Khánh, tiệm bánh mì B là tiệm bán hàng nhỏ lẻ, không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã buộc cơ sở ngưng hoạt động sau khi xảy ra vụ ngộ độc nêu trên.
Vũ Hội
Nguồn PLO: https://plo.vn/222-nguoi-bi-ngo-doc-thuc-pham-sau-an-banh-mi-o-dong-nai-post788458.html