Đồng Nai chú trọng công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm

Công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm là một trong những nội dung quan trọng luôn được ngành nông nghiệp Đồng Nai quan tâm hàng đầu. Hàng năm, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường nông - lâm - thủy sản trong năm; đồng thời, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm tới.

Cụ thể, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ban hành kế hoạch triển khai Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 và quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tại các huyện trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, công tác điều hành về bảo đảm an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản đến các huyện, thành phố và đơn vị trực thuộc sở cũng được chú trọng. Ngành nông nghiệp cũng đã triển khai Kế hoạch số 98/KH-UBND của UBND tỉnh về việc tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới của lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; ban hành Kế hoạch hành động số 1997/KH-SNN về việc đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông - lâm - thủy sản năm 2024 của ngành nông nghiệp.

Toàn tỉnh đang tiếp tục duy trì, triển khai thực hiện được 50 chuỗi kiểm soát sản phẩm an toàn, 331 điểm bày bán sản phẩm an toàn giới thiệu đến người tiêu dùng các loại nông sản, sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Lê Quyên

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/kinh-te/202410/dong-nai-chu-trong-cong-tac-quan-ly-chat-luong-an-toan-thuc-pham-25e768a/