Đồng Nai: Hàng trăm trường hợp nhập viện do ăn bánh mì ở Long Khánh

Người dân ăn bánh mì tại Tiệm bánh mì Băng (TP Long Khánh) vào ngày 30/4 có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói, tính tới ngày 2/5 đã có hàng trăm trường hợp phải nhập viện tại Bệnh viên đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa Cao Su Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 2/5, UBND TP Long Khánh đã có báo cáo về tình hình ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì trên địa bàn thành phố này.
Theo đó,ngày 01/5, ghi nhận một số người dân có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn bánh mì tại Tiệm bánh mì Băng địa chỉ Đ4 đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh.

Theo báo cáo của UBND TP Long Khánh, tính đến 07h00 ngày 02/5/2024, số ca nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện do ăn bánh mì là 222 trường hợp.

Theo báo cáo của UBND TP Long Khánh, tính đến 07h00 ngày 02/5/2024, số ca nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện do ăn bánh mì là 222 trường hợp.

Ông Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch UBND TP Long Khánh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố, người dân ăn bánh mì tại Tiệm bánh mì Băng có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy. Do đó, UBND thành phố chỉ đạo ngành Y tế, Công an thành phố vào cuộc điều tra, xử lý; đề nghị các Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Cao su Đồng Nai và các cơ sở Y tế trên địa bàn tiếp nhận và tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

UBND TP Long Khánh đã tiến hành kiểm tra tiệm bánh mì Băng, đây là cửa tiệm thuộc diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tiệm có 4 nhân viên phục vụ (trong đó 03 trực tiếp, 01 gián tiếp) không có khám sức khỏe định kỳ. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã tiến hành niêm phong tủ cấp đông tại cơ sở gồm: 57,5 cây da bao; khoảng 15kg đồ chua đã qua chế biến; 1kg chả lụa; 1 kg thịt heo đã qua chế biến; 4 khay pate trọng lượng khoảng 10kg. Bàn giao cho chủ cơ sở tự bảo quản lạnh. Đoàn kiểm tra liên ngành buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11h00 phút ngày 01/5/2024.

Về phía những trường hợp đang điều trị tại bệnh viện, UBND TP Long Khánh đề nghị Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Cao su Đồng Nai tiếp tục theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe và chăm sóc, điều trị tích cực cho các bệnh nhân đang điều trị. Thành phố tổ chức thăm hỏi các trường hợp nặng phải chuyển lên tuyến trên.

TP Long Khánh cũng đề nghị ngành Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm chủ cơ sở bánh mì Băng theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của UBND TP Long Khánh, tính đến 07h00 ngày 02/5/2024 số ca nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện là 222 trường hợp. Về phía chủ cơ sở, bà Nguyễn Thị Khánh Băng cho biết, ngày 30/4/2024 Tiệm bánh mì có phục vụ 1.100 ổ bánh mì (Sáng: 500 ổ; chiều: 600 ổ). Tính đến 15h00 chiều ngày 2/5, số trường hợp người dân có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn bánh mì phải nhập viện điều trị đang tăng lên so với số liệu báo cáo của UBND TP Long Khánh, tuy vậy, chưa có số liệu chính thức từ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.

Nguyên Vũ

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/dong-nai-hang-tram-truong-hop-nhap-vien-do-an-banh-mi-o-long-khanh-10278826.html