Dùng sữa chua theo cách này bao nhiêu cao răng cũng bong sạch
Bạn chỉ cần dùng sữa chua chà lên răng sẽ không phải tốn tiền đi nha sỹ.
Cao răng là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi (còn gọi là vôi răng).
Cao răng có hai loại: cao thường và cao huyết thanh. Cao răng thường gây viêm lợi, nướu ở vùng viêm sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ, lúc này mảng cao đó được gọi là cao huyết thanh.
Mẹo làm sạch cao răng với sữa chua
Sữa chua chứa lượng canxi photpho dồi dào, giúp làm sạch lớp men răng bên ngoài và loại bỏ những mảng bám, cao răng, ố vàng nhanh chóng. Kiên trì áp dụng, bạn sẽ có được hàm răng sáng bóng, chắc khỏe. Không những thế, sữa chua có mùi thơm rất dễ chịu, vì thế chà răng bằng sữa chua còn giúp hơi thở thơm mát và dễ chịu nữa.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đơn giản chỉ là một thìa sữa chua không đường và bàn chải đánh răng lông mềm. Bạn lấy sữa chua cho vào bàn chải rồi nhẹ nhàng chà lên răng mỗi ngày 2 lần, liên tục trong vòng 2 tuần đến 1 tháng. Tùy thuộc vào tình trạng cao răng của từng người mà kết quả sẽ có sự chuyển biến rõ rệt.
Ngừa cao răng tại nhà
Một ngày chải răng 2 lần: sáng và tối trước khi đi ngủ, đánh răng buổi sáng để đảm bảo sạch răng và khoang miệng trong suốt cả ngày, còn đánh răng buổi tối để không cho vi khuẩn nhân lên sau một ngày.
Bạn nên dùng các loại kem đánh đánh răng có fluoride, nên súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc các dung dịch súc miệng chuyên dụng đều đặn 2 lần/ngày.
Khuyên bạn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa ( các bạn có thể mua tại bất kỳ cơ sở y tế, phòng khám hay hiệu thuốc tư nhân nào) để làm sạch khe răng, vừa có tác dụng làm sạch, vừa có tác dụng bảo vệ răng bạn. Không nên dùng tăm tre để xỉa răng.