Gà luộc hay rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt được món thơm nức, tốn cơm
Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món này chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 250g ức gà, 150g dứa, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả trứng, 50g tinh bột ngô, dầu ăn vừa đủ.
- Gia vị ướp thịt: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 ít hạt tiêu, 1 ít muối, 1 ít ớt
- Nước sốt: 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 2 thìa sốt cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, nửa bát con nước.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó thêm các gia vị dành để ướp thịt vào, trộn đều.
Dứa thái miếng vùa ăn. Ớt cuông xanh và đỏ bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
Lấy một bát,cho các gia vị làm nước sốt vào, khuấy đều.
Bước 2: Tẩm bột
Đập trứng vào trong bát thịt gà, khuấy đều.
Sau đó thêm 50g tinh bột ngô vào, nhưng cho từ từ, không đổ hết vào cùng lúc, vừa cho và khuấy đều, để bột phủ kín từng miếng gà.
Bước 3: Chiên thịt gà
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng đến 70% rồi cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nhạt.
Vớt thịt gà ra, để ráo dầu.
Sau đó tăng nhiệt độ dầu của chảo lên, cho gà vào chiên lại lần 2 cho đến khi vàng giòn thì vớt gà ra.
Bước 4: Sốt chua ngọt
Để lại một ít dầu trong chảo, đổ nước sốt vào, nấu cho đến khi sôi, nước sốt sệt lại. Thêm dứa, ớt xanh, ớt đỏ vào, đảo đều.
Sau đó thêm thịt gà đã chiên vào, đảo đến khi thịt gà ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.
Cho thịt gà sốt chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Thịt gà mềm trong, giòn ngoài, có vị chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.