Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh đa cua

Trong số 500 công nhân ăn bánh đa cua tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam, có gần 100 người bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện.

Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đang tiếp nhận cấp cứu gần 100 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom). Theo lời của những công nhân, sau ăn bánh đa cua vào buổi chiều tại công ty thì xuất hiện các biểu hiện nôn ói, đau bụng...

 Gần 100 công nhân nôn ói, đau bụng sau khi ăn bánh đa cua

Gần 100 công nhân nôn ói, đau bụng sau khi ăn bánh đa cua

Bước đầu, cơ quan y tế nghi ngờ số công nhân trên bị ngộ độc thực phẩm.

Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1,2 ngàn công nhân. Chiều 15/5, khoảng 500 người cùng ăn bánh đa cua tại đây, gần 100 người sau đó xuất hiện các triệu chứng nôn ói, đau bụng và được đưa vào bệnh viện.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tập trung nhân lực, thiết bị điều trị cho các trường hợp trên. Trong số gần 100 công nhân nhập viện có một công nhân bị nặng phải thở máy, còn lại đều nhẹ.

Trong tối cùng ngày, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện để chỉ đạo công tác cứu chữa cho các

Hồi đầu tháng 5, cũng tại tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, khiến 500 người phải nhập viện điều trị. Hiện, còn một bệnh nhi 7 tuổi đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Kỳ Hoa

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/gan-100-cong-nhan-o-dong-nai-nhap-vien-nghi-ngo-doc-sau-khi-an-banh-da-cua-post295651.html