Gần 60 triệu đồng tiền thưởng cho 2 hội thi ẩm thực tại Hậu Giang

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hậu Giang cùng các cơ quan chức năng tổ chức liên tiếp 2 hội thi liên quan đến ẩm thực là Hội thi Bánh dân gian và Hội thi Ẩm thực Hương sắc Hậu Giang.

Ngày 4/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang phát đi thông cáo của Ban Tổ chức Hội thi bánh dân gian và Hội thi ẩm thực. Hai hội thi này diễn ra ngày 5-6/7, tại Quảng trường Hòa Bình, TP Vị Thanh, do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến du lịch Hậu Giang và các đơn vị chức năng tổ chức.

Những năm gần đây, nhiều tỉnh, thành miền Tây thường tổ chức hội thi bánh dân gian.

Những năm gần đây, nhiều tỉnh, thành miền Tây thường tổ chức hội thi bánh dân gian.

Hội thi Bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2024 diễn ra sáng 5/7, là sự kiện trong khuôn khổ chuỗi hoạt động giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2024. Hội thi này nhằm nâng cao kỹ năng tay nghề, tạo sân chơi hữu ích giúp các nghệ nhân, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cách chế biến các loại bánh dân gian. Thông qua hội thi, ban tổ chức muốn bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang đặc biệt làcác loại bánh truyền thống của địa phương; từng bước gắn kết ẩm thực với du lịch, góp phần lan tỏa ẩm thực bánh dân gian Hậu Giang đến du khách.

Đối tượng tham dự hội thi này là các tổ chức, cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh dângian, các cá nhân là nghệ nhân làm bánh dân gian trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Quy mô hội thi được xác định có 24 đơn vị tham gia, tranh tài để chọn ra một giải nhất trị giá tiền thưởng 5 triệu đồng. Hội thi này có 2 giải nhì (3 triệu đồng/giải), 3 giải 3 (2 triệu đồng) và 4 giải khuyến khích (1 triệu đồng).

Bánh xèo là một trong những loại bánh dân gian được người dân chiên ăn trong các dịp lễ và Tết Đoan ngọ.

Bánh xèo là một trong những loại bánh dân gian được người dân chiên ăn trong các dịp lễ và Tết Đoan ngọ.

Đối với Hội thi Ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ II năm 2024 có mục đích tìm kiếm tài năng, tôn vinh vẻ đẹp của nghề Đầu bếp; khai thác thế mạnh văn hóa ẩm thực của địa phương, từng bước gắn kết phát triển giữa ẩm thực và du lịch. Thông qua hội thi, ban tổ chức mong muốn giúp Đầu bếp trình diễn tay nghề, cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm; tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh vềĐất và Người Hậu Giang thân thiện, mến khách đến bạn bè trong và ngoài nước.

Hội thi Ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” diễn ra ngày 6/7, dự kiến có 40 đội tham gia, tranh tài để chọn ra một giải nhất với tiền thưởng 8 triệu đồng. Hội thi này còn có 2 giải nhì (5 triệu đồng/giải), 3 giải ba (3 triệu đồng) và 10 giải khuyến khích (1 triệu đồng).

Duy Khang

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/gan-60-trieu-dong-tien-thuong-cho-2-hoi-thi-am-thuc-tai-hau-giang-c12a77521.html