Giới thiệu một số quán Phở ngon tại thành phố Việt Trì

Phở là một món ăn truyền thống của người Việt, là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Nếu có dịp ghé thăm Đất Tổ vua Hùng, những tín đồ yêu thích Phở đừng bỏ qua những quán phở ngon, độc đáo tại thành phố Việt Trì.

1. Phở gà Dũng Râu

Được mở bán từ năm 2016, phở Dũng Râu đã trở thành một trong những địa chỉ nổi tiếng về bán phở gà ngon tại Việt Trì. Nằm tại khu đô thị Trầm Sào, phường Gia Cẩm với không gian thoáng mát, rộng rãi, quán phở Dũng Râu được nhiều thực khách yêu thích lựa chọn thưởng thức.

Điểm đặc trưng của quán là thịt gà được chặt vừa vặn, thịt luộc chín vừa tới, không bị dai hay bã, sợi thịt trắng phau, lớp da vàng ruộm. Thịt gà mềm, nước dùng đậm đà, bánh phở nhỏ, dẻo cùng với mùi thơm của hành hoa, rau mùi và lá chanh bánh tẻ tạo nên một hương vị thật mộc mạc, gần gũi, in đậm trong tâm trí người dùng.

Theo anh Lương Thế Hùng, chủ cửa hàng phở Dũng Râu chia sẻ: “Để làm được một bát phở gà ngon, thịt gà phải thơm, săn chắc, vị ngọt đậm đà. Muốn làm được vậy, chúng tôi phải chọn mua gà đồi Tân Sơn – Phú Thọ, là loại gà ta. Còn xương gà dùng để ninh làm nước dùng, đun từ 8-10 tiếng, đến khi đạt đủ tiêu chuẩn về độ trong, đủ vị, ít nước béo, thanh ngọt, không bị lấn át bởi vị thịt, khi đó mới được chan vào phở bán cho khách.”

Quán có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng, có thể ăn phở lườn, đùi, cánh... hoặc thêm trứng non,...Mỗi bát phở gà Dũng Râu có giá từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/bát. Trung bình mỗi ngày, quán bán từ 800 đến 1.000 bát phở.

2. Vua gà Đất Tổ ở Kiot số 9, Trung tâm thương mại Happy Land, phố Hà Liễu, phường Gia Cẩm.

Nếu muốn thưởng thức hương vị mới lạ của phở gà, thực khách hãy ghé thăm quá Phở gà Vua gà Đất Tổ ở Kiot số 9, Trung tâm thương mại Happy Land, phố Hà Liễu, phường Gia Cẩm.

Sợi phở được làm thủ công từ gạo nương hồng Bắc Hà – Lào Cai. Để làm ra những sợi phở hồng, mềm mịn là cả sự cầu kỳ. Gạo được được xay nhuyễn 3 lần và lọc thành nước rồi tráng bánh trên bếp lửa. Sau đó vắt lên sào phơi đến khi se lại sẽ thái thành bánh phở.

Thịt gà làm phở được chọn từ gà mái ta khoảng 2,5kg đến 3kg, đẻ 4 lứa, vẫn còn tràng trứng để đảm bảo độ thơm, mềm, ngon của thịt. Là “linh hồn” của bát phở, nước dùng tại quán Vua gà Đất Tổ được nấu từ xương ống lợn, xương gà, hành tây, gừng nướng… ninh từ 8-10 tiếng sẽ mang lại hương vị thanh ngọt, đậm đà cho bát phở.

Một điểm cộng mà nhiều thực khách yêu thích quán Vua gà Đất Tổ đó là phở được đựng trong bát men hỏa biến. Đây là dòng men nổi tiếng có nguồn gốc từ làng gốm cổ truyền Bát Tràng, màu sắc đẹp và khả năng giữ nhiệt tốt. Trước khi cho phở vào, bát sẽ được trần qua nước sôi, cho người dùng có cảm giác ngon miệng hơn.

Phở Vua gà Đất Tổ có giá từ 40.000 đồng đến 159.000 đồng, trung bình mỗi ngày quán bán khoảng 100-150 bát. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, anh Nguyễn Ngọc Hưng – Chủ quán cho biết: “Với đặc sản là gà đồi Phú Thọ, tôi muốn quảng bá giới thiệu với mọi người về đặc sản quê hương kết hợp với gạo nương hồng- tinh hoa của vùng núi Tây Bắc để tạo nên phở - món ăn tiêu biểu của người dân Việt.”

3. Phở Tươi Thố Đá, khu đô thị Đồng Láng Cầu, phường Minh Nông

Phở gà hấp dẫn bởi vị thơm ngon, béo ngậy của gà, thì phở bò làm say lòng thực khách nhờ nước dùng đậm đà từ vị ngọt của tủy xương bò quyện với gia vị nồng ấm của hồi, quế, thảo quả, tạo thành hương vị cuốn hút người thưởng thức. Nằm ở khu đô thị Đồng Láng Cầu, phường Minh Nông, quán Phở Tươi Thố Đá níu chân thực khách không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn độc đáo bởi ăn trong thố đá với nước dùng được hầm từ xương ống bò trong 18 tiếng.

Bánh phở được làm thủ công tại chỗ, không chất bảo quản, không phụ gia. Được làm từ gạo ngon Lạng Sơn, đầu bếp xay ủ gạo thành bột, tráng bánh và thái thành những sợi phở mềm, dai, dẻo. Trong không gian bếp mở, thực khách có thể quan sát đầu bếp làm trực tiếp và thưởng thức phở ngay tại bàn.

Thực khách sẽ thưởng thức bằng cách tự tay trụng bánh phở và thịt bắp hoa tươi vào nước phở trong thố đá đang sôi. Khách ăn đến đâu, trụng đến đó vì thố đá giữ độ nóng của nước phở rất lâu, ăn xong mà khói vẫn bốc nghi ngút để thực khách hưởng trọn hương vị phở cho đến cuối.

Chị Đào Thị Thanh Huyền – Chủ quán Phở Tươi Thố Đá cho biết: “Kinh doanh phở bằng thố đá, các công đoạn chuẩn bị vất vả hơn từ việc chuẩn bị nguyên liệu riêng, làm nóng thố đá, trang trí và khi thực khách dùng cũng kỳ công. Nhưng chính cái riêng này đem lại sự độc đáo khi khách hàng dùng món phở thố đá.”

Phở tươi thố đá có giá 60.000 đồng cho phở thường và 100.000 đồng cho phở đặc biệt. Trung bình mỗi ngày quán bán được 200 bát.

Chị Phạm Thị Vĩnh Hà, phường Tân Dân, TP Việt Trì chia sẻ: “Là khách quen của quán, tôi thường xuyên đến ăn bởi nước hầm đậm vị, thanh ngọt, sánh quyện với các loại thịt bắp, nạm bò, trứng chần,... nóng hổi đặt trong thố đá và bánh phở tươi được làm tại chỗ rất ngon.”

Quốc An

Nguồn Phú Thọ: https://baophutho.vn//mon-ngon/gioi-thieu-mot-so-quan-pho-ngon-tai-thanh-pho-viet-tri/190337.htm