Giới trẻ nườm nượp 'đu trend' lạp xưởng nướng đá trước Tết Nguyên đán

Nắm bắt được 'cơn sốt' lạp xưởng nướng đá của giới trẻ, nhiều cửa hàng và quán vỉa hè ở Hà Nội đã nhanh chóng mở bán món ăn này.

 Sau bánh đồng xu, trà chanh giã tay và trà sữa đất nung, lạp xưởng nướng đá là món ăn “hot trend” tiếp theo được giới trẻ ưa chuộng. Lạp xưởng không phải là món ăn mới mẻ, nhưng với hình thức làm chín khác lạ, lạp xưởng nướng đá lại gây hiếu kỳ với thực khách.

Sau bánh đồng xu, trà chanh giã tay và trà sữa đất nung, lạp xưởng nướng đá là món ăn “hot trend” tiếp theo được giới trẻ ưa chuộng. Lạp xưởng không phải là món ăn mới mẻ, nhưng với hình thức làm chín khác lạ, lạp xưởng nướng đá lại gây hiếu kỳ với thực khách.

 Theo một số người bán, cách nướng trên một lớp đá sỏi sẽ giúp lạp xưởng chín từ từ, giữ được sự mềm ẩm bên trong. Mặt khác, việc này còn giúp người nướng không bị dính khói than và giúp món ăn không bị cháy xém vỏ hay bị khô.

Theo một số người bán, cách nướng trên một lớp đá sỏi sẽ giúp lạp xưởng chín từ từ, giữ được sự mềm ẩm bên trong. Mặt khác, việc này còn giúp người nướng không bị dính khói than và giúp món ăn không bị cháy xém vỏ hay bị khô.

 Để “bắt trend” và mở bán món lạp xưởng nướng đá, nhiều người đã đầu tư một máy nướng xúc xích kèm đá núi lửa có giá 3 triệu đồng, đồng thời nhập sỉ số lượng lớn lạp xưởng từ Trung Quốc. Theo ghi nhận, mỗi gói lạp xưởng (10 cái) đang được bán lẻ trên thị trường với giá khoảng 80.000 đồng/gói. Mỗi chiếc lạp xưởng sau khi được nướng và đưa đến tay khách hàng thường có giá khoảng 15.000 đồng/chiếc.

Để “bắt trend” và mở bán món lạp xưởng nướng đá, nhiều người đã đầu tư một máy nướng xúc xích kèm đá núi lửa có giá 3 triệu đồng, đồng thời nhập sỉ số lượng lớn lạp xưởng từ Trung Quốc. Theo ghi nhận, mỗi gói lạp xưởng (10 cái) đang được bán lẻ trên thị trường với giá khoảng 80.000 đồng/gói. Mỗi chiếc lạp xưởng sau khi được nướng và đưa đến tay khách hàng thường có giá khoảng 15.000 đồng/chiếc.

 Không chỉ khác biệt so với lạp xưởng thông thường ở công đoạn nướng đá, món ăn này còn thu hút mọi người ở lớp bột ớt cay và thơm. Được biết, lạp xưởng nướng đá hay cách ăn này đều xuất phát từ tỉnh Hà Khẩu, Trung Quốc.

Không chỉ khác biệt so với lạp xưởng thông thường ở công đoạn nướng đá, món ăn này còn thu hút mọi người ở lớp bột ớt cay và thơm. Được biết, lạp xưởng nướng đá hay cách ăn này đều xuất phát từ tỉnh Hà Khẩu, Trung Quốc.

 Theo anh Việt, chủ quán tại số nhà 30 Đồng Xuân cho biết phố Đồng Xuân vốn đông đúc du khách đến trải nghiệm ẩm thực và người dân qua lại, nên nhiều quán "bắt trend" cũng nhanh chóng xuất hiện trên đoạn đường này. “Vào khung giờ chiều, khi nhiều bạn trẻ đi chụp ảnh áo dài, các quán ở đây đều đông khách, ngược lại, lúc vắng cũng vậy”, anh Việt nói với Tri thức - Znews.

Theo anh Việt, chủ quán tại số nhà 30 Đồng Xuân cho biết phố Đồng Xuân vốn đông đúc du khách đến trải nghiệm ẩm thực và người dân qua lại, nên nhiều quán "bắt trend" cũng nhanh chóng xuất hiện trên đoạn đường này. “Vào khung giờ chiều, khi nhiều bạn trẻ đi chụp ảnh áo dài, các quán ở đây đều đông khách, ngược lại, lúc vắng cũng vậy”, anh Việt nói với Tri thức - Znews.

 Theo ghi nhận trên phố Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm), tại mặt đường đối diện chợ Đồng Xuân, từ số nhà 30-50 Đồng Xuân, có đến 5-6 quầy lạp xưởng nướng đá được mở ra. Bên cạnh một số cửa hàng tận dụng mặt bằng sẵn có, nhiều người kinh doanh tự do cũng đặt quầy sát vỉa hè để bán theo từng khung giờ.

Theo ghi nhận trên phố Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm), tại mặt đường đối diện chợ Đồng Xuân, từ số nhà 30-50 Đồng Xuân, có đến 5-6 quầy lạp xưởng nướng đá được mở ra. Bên cạnh một số cửa hàng tận dụng mặt bằng sẵn có, nhiều người kinh doanh tự do cũng đặt quầy sát vỉa hè để bán theo từng khung giờ.

 Đến Hà Nội chơi được 2 ngày, Nguyễn Ngần (quê Bắc Giang) cho biết, đây là lần đầu cô ăn thử món lạp xưởng nướng đá vì được bạn bè giới thiệu. "Mình thấy mùi vị của lạp xưởng này thơm và mềm hơn so với các loại thông thường. Nếu được, mình có thể quay lại và ăn thêm một lần nữa", Ngần chia sẻ.

Đến Hà Nội chơi được 2 ngày, Nguyễn Ngần (quê Bắc Giang) cho biết, đây là lần đầu cô ăn thử món lạp xưởng nướng đá vì được bạn bè giới thiệu. "Mình thấy mùi vị của lạp xưởng này thơm và mềm hơn so với các loại thông thường. Nếu được, mình có thể quay lại và ăn thêm một lần nữa", Ngần chia sẻ.

 Ghi nhận tại một quán bán lạp xưởng nướng đá khác trên phố Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng), dù đã 22h, quán vẫn đông đúc khách hàng đến tìm mua, trải nghiệm món ăn đang "hot" này.

Ghi nhận tại một quán bán lạp xưởng nướng đá khác trên phố Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng), dù đã 22h, quán vẫn đông đúc khách hàng đến tìm mua, trải nghiệm món ăn đang "hot" này.

 “Quán mình vẫn luôn nắm bắt các trend đang nổi của giới trẻ như món bánh đồng xu, trà chanh giã tay, trà sữa nướng… Từ khi mở bán món lạp xưởng nướng đá, quán bán được đến 2000 chiếc/ngày”, một nhân viên tại quán chia sẻ.

“Quán mình vẫn luôn nắm bắt các trend đang nổi của giới trẻ như món bánh đồng xu, trà chanh giã tay, trà sữa nướng… Từ khi mở bán món lạp xưởng nướng đá, quán bán được đến 2000 chiếc/ngày”, một nhân viên tại quán chia sẻ.

Thụy Trang

Nguồn Znews: https://znews.vn/gioi-tre-nuom-nuop-du-trend-lap-xuong-nuong-da-truoc-tet-nguyen-dan-post1455719.html