Góc ban công 13m2 được thiết kế thành không gian mộng mơ với chi phí 200 triệu đồng
Mạnh tay chi 200 triệu để trang trí góc ban công chỉ rộng 13m2 và thành quả mỹ mãn đã giúp Ngô Thúy Hằng cảm thấy vô cùng hạnh phúc mỗi khi được ngắm nhìn và tận hưởng khoảng không gian này.
Lý giải về quyết định chi số tiền khá lớn cho việc trang trí ban công với diện tích 13m2, Ngô Thúy Hằng (hiện đang làm thiết kế thời trang) - bà mẹ 3 con cho biết: "Mình thích những không gian vừa có công năng nhưng cũng phải có thẩm mỹ. Thông thường mọi người hay bỏ qua không gian này hoặc chỉ làm qua loa, nhưng đối với mình, nó quan trọng không kém gì phòng khách. Khi nhìn ra bên ngoài mà một chiếc ban công không đẹp sẽ giảm thẩm mỹ của căn nhà biết bao nhiêu!".
Nói thêm về mức chi phí lên tới 200 triệu, Ngô Thúy Hằng cho biết là vì khu này phải dùng các sản phẩm chuyên dụng cho ngoài trời, chịu được mưa nắng. Do đó, chi phí sẽ bị đội lên cao hơn so với các khu vực khác. Tuy nhiên, dù chỉ với 13m2 nhưng Ngô Thúy Hằng làm được rất nhiều thứ tại đây.
"Ở ban công này, mình làm được rất nhiều thứ dù diện tích khá hạn hẹp. Sau khi tu sửa, mình vừa có được một không gian decor bắt mắt với đài phun nước và tiểu cảnh bồn hoa theo phong cách châu Âu, lại có cả ghế ngồi cùng khu bếp nướng BBQ với các ngăn tủ đựng đồ dùng, bồn ngâm rượu, vòi lọc nước... Ngoài ra, mình còn thiết kế được thêm một khu giặt sấy với hệ tủ đựng đồ cực kỳ tiện lợi như một chiếc kho, hệ bồn rửa cỡ lớn để giặt tay và sơ chế đồ ăn, bếp nấu đồ có mùi..."- Ngô Thúy Hằng chia sẻ thêm.
Ngô Thúy Hằng cho biết, chiếc ban công được chia thành 3 phần bao gồm: tiểu cảnh, bếp nướng và khu giặt sấy. Toàn bộ đều được thiết kế theo phong cách châu Âu, song, để mang tới cảm giác sang chảnh, nhẹ nhàng, Thúy Hằng chọn sử dụng tone màu lạnh với bồn cây bằng đá tezzaro kết hợp làm ghế ngồi dọc ban công để tiết kiệm không gian.
Nói về khu vực này, Ngô Thúy Hằng thừa nhận rất ưng vì tận dụng được không gian thừa của ban công để làm được hệ giặt sấy kết hợp bồn rửa một khoang cỡ lớn, vừa để giặt tay vừa để sơ chế đồ ăn như gà, cá, hải sản… Ngoài ra còn có thể đặt bếp từ đơn để kho cá, nấu các món nặng mùi mà không bị ám vô nhà.
Theo Thúy Hằng, khi làm ban công, mọi người nên lên chi tiết chia không gian, chọn chất liệu ngoài trời, tính đường điện nước phù hợp rồi mới bắt tay vào thi công.
"Rất may mắn mình có một người em kiến trúc sư luôn lắng nghe và chiều theo ý mình, chỉ hay kéo mình xuống lúc mình "bay" quá. Nhiều khi diện tích của ban công có 13m2 mà mình cứ tưởng như nó rộng tới 130m2 ý nên hay bị ôm đồm quá nhiều, nếu không tiết chế kịp thời thì trông sẽ rất rối mắt, gây cảm giác khó chịu"- Ngô Thúy Hằng bày tỏ.