Gỏi cá, mực nhồi nhum biển hạt sen đoạt giải nhất hội thi ẩm thực Kiên Giang

Vượt qua 19 đội thi tại hội thi ẩm thực đặc sản Kiên Giang năm 2024, đội Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đã đoạt giải nhất với thực đơn gồm các món gỏi cá, mực nhồi nhum biển hạt sen và sốt thốt nốt, gà rẫy Hà Tiên hầm củ sen.

Chiều 22-10, tại thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, hội thi ẩm thực đặc sản Kiên Giang năm 2024 với chủ đề "Ẩm thực Hà Tiên" đã bế mạc và trao các giải thưởng. Theo đó, sau nhiều giờ tranh tài, 20 đội thi đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã hoàn thành phần dự thi gồm nấu nướng và trình bày mâm tiệc theo quy định.

Mâm tiệc của đội thi đến từ Tiền Giang với các món như gỏi khoai môn khô mực Kiên Giang, cơm gạo lứt thịt ghẹ hải sản sốt tiêu đỏ, ức vịt phi lê cuộn đọt sen ủ nấm tràm. Ảnh: Hoài Nguyễn

Mâm tiệc của đội thi đến từ Tiền Giang với các món như gỏi khoai môn khô mực Kiên Giang, cơm gạo lứt thịt ghẹ hải sản sốt tiêu đỏ, ức vịt phi lê cuộn đọt sen ủ nấm tràm. Ảnh: Hoài Nguyễn

Cụ thể, trong vòng 150 phút, các thí sinh phải chế biến thực đơn mâm tiệc gồm các món khai vị, món thủy sản, hải sản, món gia súc, gia cầm. Từ đó, ban giám khảo có những tiêu chí để đánh giá, chấm giải.

Kết quả, giải nhất hội thi thuộc về đội Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) với thực đơn món gồm gỏi cá, mực nhồi nhum biển hạt sen và sốt thốt nốt, gà rẫy Hà Tiên hầm củ sen. Về nhì là đội thi Miền sông nước đến từ An Giang với thực đơn gồm cá chẽm xông khói tiêu đỏ Chimichurri cà chua sấy, cá tuyết áp chảo sốt blanc thì là tầm bóp, bò lá lốt mỡ chài sốt đậu tương và cơm lam ớt sấy. Về ba là đội thi nhà hàng Cánh Buồm Hà Tiên với thực đơn gồm lẩu cá nhám giàu nấu măng chua sả nghệ, cà ri cua, cá bạc má kho rệu.

Đội Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đoạt giải nhất tại hội thi. Ảnh: Kiên Giang Online

Đội Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đoạt giải nhất tại hội thi. Ảnh: Kiên Giang Online

Ông Phan Văn Tùng, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp tỉnh Kiên Giang, cho biết hội thi là sự kiện được tổ chức thường niên. Đây là dịp để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần tôn vinh tài năng, vai trò của nghề đầu bếp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo Kiên Giang Online

Phúc An

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/goi-ca-muc-nhoi-nhum-bien-hat-sen-doat-giai-nhat-hoi-thi-am-thuc-kien-giang/