Hà Nội: Kinh hãi phát hiện có dòi trong tương ớt ở quán bún chả

Tại một quán bún chả ở Hà Nội, khách hàng vừa đổ tương ớt vào bát bún đã cảm thấy kinh hãi khi thấy 'sinh vật lạ' bò lúc nhúc.

Ngày 11/7, theo clip được đăng tải trên trang cá nhân của một người dùng mạng xã hội, một vị khách khi ăn sáng tại quán bún chả trên địa bàn phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, khi đổ tương ớt từ chai đựng của cửa hàng, khách hàng cảm thấy kinh hãi vì phát hiện thấy “sinh vật lạ” nằm trong bát bún chả của mình.

Hình ảnh biển hiệu quán bún chả tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. (Ảnh: Cắt từ clip).

Hình ảnh biển hiệu quán bún chả tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. (Ảnh: Cắt từ clip).

Vụ việc đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của dư luận. Không ít người sau khi xem clip được đăng tải cảm thấy sợ hãi sau khi xem cận cảnh tương ớt có dòi hòa cùng nước dùng của bát bún chả. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đường phố.

Hình ảnh dòi bò lúc nhúc trong bán bún khiến khách hàng kinh hãi ( Ảnh: Cắt từ clip).

Hình ảnh dòi bò lúc nhúc trong bán bún khiến khách hàng kinh hãi ( Ảnh: Cắt từ clip).

Phía dưới video gây xôn xao có nhiều bình luận như: “Lần sau không dám đi ăn bún chả”, hay “trong tương ớt có dòi là bình thường”, “quán có tình người không?”, “chất lượng kém ở đây chưa chắc là do chả, mà là những lọ tương ớt tự chế biến dùng không bảo quản kỹ nên mới có bọ”

Xôn xao trên mạng xã hội tranh luận dưới clip của một vị khách bắt gặp có dòi trong bát bún chả đổ ra từ lọ tương ớt.

Xôn xao trên mạng xã hội tranh luận dưới clip của một vị khách bắt gặp có dòi trong bát bún chả đổ ra từ lọ tương ớt.

Từ hình ảnh trong clip, nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, điều kiện vệ sinh không đạt chuẩn, hay quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh đều có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Các chủ quán ăn cần phải nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ lưỡng nguyên liệu và quá trình chế biến.

Vấn đề an toàn vệ sinh với các hàng quán vỉa hè luôn là vấn đề được người dân quan tâm, bởi chất lượng đồ ăn và nguyên liệu nhập vào của nhiều hàng quán vẫn chưa đảm bảo được tiêu chuẩn. Những vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân lo lắng về an toàn thực phẩm, Vì vậy, cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhất lại hàng quán trên hè phố, đưa ra những biện pháp cụ thể, hiệu quả để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân.

Vũ Hạ

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/ha-noi-kinh-hai-phat-hien-co-doi-trong-tuong-ot-o-quan-bun-cha-331716.html