Hà Nội: Người đàn ông bị sốc phản vệ sau khi ăn lòng lợn, tiết canh
Sau khi ăn lòng lợn, tiết canh, nam bệnh nhân 52 tuổi ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bắt đầu thấy da mẩn đỏ, tức ngực, khó thở rồi nhanh chóng phải nhập viện vì sốc phản vệ…
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Phòng khám đa khoa Trung tâm của đơn vị này vừa cấp cứu thành công một ca sốc phản vệ độ II nghi do ăn lòng lợn, tiết canh.
Bệnh nhân là nam, 51 tuổi, ở xã Phù Linh (Sóc Sơn, Hà Nội), nhập viện trong tình trạng toàn thân da mẩn đỏ; tức ngực; khó thở; huyết áp đo được 150/90mm Hg; mạch nhanh, chỉ số Sp02 là 92%.
Qua khai thác thông tin từ người bệnh được biết, trước khi vào viện khoảng 1 giờ bệnh nhân đã ăn lòng lợn, tiết canh. Bệnh nhân này tiền sử khỏe mạnh, không có dị ứng.
Tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ của Trung tâm đã tiến hành cấp cứu xử trí phản vệ khẩn cấp theo phác đồ. Nhờ đó, sau 1 giờ được cấp cứu tích cực, bệnh nhân dần có tiến triển tốt, dấu hiệu mẩn đỏ trên da dịu lại, đỡ khó thở, tức ngực, các chỉ số sinh tồn như huyết áp, mạch, oxy trong máu được đưa về mức ổn định. Sau 3 giờ, tình trạng bệnh nhân ổn định.