Hà Nội nhận hơn 1.300 chuỗi cung ứng nông sản an toàn
Hà Nội và 43 tỉnh, thành phố trên cả nước đã xây dựng và phát triển được trên 1.300 chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, góp phần bảo đảm nguồn cung cho người tiêu dùng Thủ đô.
Riêng Hà Nội đã xây dựng và phát triển được 107 chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn. Dịp tết nguyên đán, các chuỗi đã sẵn sàng đảm bảo nguồn cung. Đến nay, hơn 20 chuỗi chăn nuôi trên địa bàn Hà Nội thuộc doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp vốn FDI cũng đã chuẩn bị nguồn cung khá đầy đủ cho thị trường Tết Nguyên đán.
Ông Sakchai Chatchaisopon – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Food Hà Nội cho biết: "Năm nay chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Chúng tôi có trang trại chăn nuôi và các nhà máy mổ, pha lóc thịt và các nhà máy chế biến sản phẩm từ thịt để sẵn sàng nâng cao sản lượng sản xuất khi nhu cầu thị trường tăng, đặc biệt là trong dịp Tết. Chúng tôi cam kết phục vụ người dân Thủ đô và các tỉnh theo dự kiến của các hệ thống phân phối, với giá cả bình ổn và các chương trình khuyến mại hấp dẫn."
Nguồn cung rau xanh năm nay được mùa nhờ thời tiết thuận lợi, đồng thời khá dồi dào do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các vùng sản xuất rau trọng điểm tăng 4.500 ha cây vụ đông.
Sở Công thương cũng đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp dự trữ gần 300.000 tấn gạo, gần 60.000 tấn thịt lợn hơi, trên 19.000 tấn thịt gia cầm. Ngoài ra, các loại trứng gia cầm, thủy sản và rau xanh cũng được các chuỗi cung cấp đảm bảo nguồn cung.
Về cơ bản, Hà Nội có thể đáp ứng nguồn cung thịt lợn, gà, trứng gia cầm, cá. Còn nông sản, thực phẩm khác mới đáp ứng được từ 20 - 70% nhu cầu tiêu dùng. Những nông sản, thực phẩm thiếu hụt sẽ được đưa về từ 43 tỉnh, thành hợp tác với Hà Nội.