Hà Nội tổ chức Hội nghị phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn
Sở NN&PTNT Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 74/KH-SNN, triển khai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho TP Hà Nội năm 2019.
Theo kế hoạch, sự kiện trên dự kiến diễn ra trong 2 ngày trong tháng 12-2019, tại Hà Nội để đánh giá kết quả chướng trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho TP Hà Nội, công tác kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm giữa Hà Nội và các tỉnh năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2020. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức liên kết theo chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp đảm bảo ATTP. Giải pháp cơ cấu lại lĩnh vực chế biến theo hướng nâng cao năng lực chế biến, gắn với phát triển thị trường nông sản theo đúng định hướng của Trung ương và thành phố. Giải pháp hỗ trợ kết nối cung cầu, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực cấp Trung ương, cấp tỉnh, thành phố và cấp địa phương.
Cùng với đó, trưng bày, giới thiệu thông tin về nông sản thực phẩm lợi thế của các tỉnh có nhu cầu liên kết, đưa vào tiêu thụ trên địa bàn TP Hà Nội; giới thiệu nông sản thực phẩm của các cơ sở, chuỗi sản xuất, kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn TP Hà Nội. Ưu tiên trưng bày các sản phẩm lợi thế, đặc sản của các tỉnh, thành phố trong cả nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng tiêu chuẩn ATTP theo quy định; tổ chức thăm quan một số đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn tiêu biểu trên địa bàn TP Hà Nội.
Dự kiến, có 200 đại biểu dự hội nghị, gồm: Đại biểu các cơ quan Trung ương, TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT và doanh nghiệp 21 tỉnh, thành phố (Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Điện Biên, Hải Phòng, Hòa Bình, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Lào Cai, Lạng Sơn, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái); các hiệp hội, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp…
Thông qua hội nghị này sẽ đánh giá kết quả chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP Hà Nội năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Kết nối các cơ sở, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản an toàn của các tỉnh thành phố, tìm kiếm đối tác, tìm hiểu thị trường, liên kết hợp tác, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm an toàn tại các doanh nghiệp, công ty chế biến nông sản, kênh phân phối lớn của Hà Nội như hệ thống các cửa hàng tiện ích, siêu thị, hệ thống chuỗi các cửa hàng cung ứng thực phẩm an toàn...
Đặc biệt là giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, các chuỗi liên kết sản xuất, phân phối, tiêu thụ các sản phẩm chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm của Hà Nội và các tỉnh, thành phố tới người tiêu dùng thủ đô và các tỉnh nhằm phát triển thị trường, bảo vệ thương hiệu nông sản Việt. Triển khai, bàn các giải pháp cơ cấu lại lĩnh vực chế biến theo hướng nâng cao năng iự̉c chế biến, gắn với phát triển thị trường nông sản theo đúng định hướng của Trung ương và TP Hà Nội.