Hải Dương: Quản lý thị trường phát hiện 30kg bánh phở chứa phoóc môn

Qua kiểm soát thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã phát hiện và thu giữ hàng chục kg bánh phở có chứa chất nguy hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương xử lý bánh phở dương tính với phoóc môn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương xử lý bánh phở dương tính với phoóc môn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lực lượng chức năng vừa phát hiện một phương tiên chở bánh phở chứa thành phần nguy hại cho sức khỏe.

Theo đó, Đội Quản lý Thị trường số 2 (Cục Quản lý Thị trường tỉnh Hải Dương) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố Chí Linh giám sát việc tiêu hủy 30kg bánh phở chứa phoóc môn.

Trước đó, sáng 30/5, Đội Quản lý Thị trường số 2 phối hợp tổ chức khám phương tiện vận tải đối với xe ôtô tải do ông N.M.C là chủ xe đồng thời là chủ hàng.

Kết quả khám, test nhanh phát hiện trên xe vận chuyển 30kg bánh phở dương tính với phoóc môn (Formaldehyde hay thường gọi là formol); lực lượng chức năng đã lấy mẫu, gửi giám định tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, đồng thời tạm giữ số bánh phở nghi ngờ vi phạm.

Kết quả giám định cho kết quả 8,55mg Formaldehyde/kg bánh phở, ông N.M.C bị xử phạt tổng số tiền 52,5 triệu đồng, buộc tiêu hủy bánh phở vi phạm./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/hai-duong-quan-ly-thi-truong-phat-hien-30kg-banh-pho-chua-phooc-mon-post960350.vnp