Hải Dương: Thành phố Chí Linh có thêm 5 sản phẩm OCOP 3 sao

Năm nay, thành phố Chí Linh (Hải Dương) có 8 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP, trong đó có 5 sản phẩm đánh giá, phân hạng lần đầu.

Ngày 24/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Chí Linh tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm năm 2024. Ông Nguyễn Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

ăm 2024, toàn thành phố Chí Linh có 8 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP, trong đó có 5 sản phẩm đánh giá, phân hạng lần đầu gồm rượu nếp Miễu Sơn của hộ kinh doanh Ngô Văn Sơn ở khu dân cư Miễu Sơn (phường Thái Học), lạp xưởng hun khói của Hợp tác xã Chăn nuôi và chế biến thực phẩm sạch An Eco ở khu dân cư Cầu Dòng (phường Cộng Hòa), bánh giầy Khu Đăng của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Khu ở khu dân cư Phạm Cầu (phường Tân Dân), na Hoàng Tiến của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp phường Hoàng Tiến, chuối Bắc An của hộ kinh doanh Trần Thị Nguyệt ở thôn Trại Sắt xã Bắc An).

Năm 2024, toàn thành phố Chí Linh có 8 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP, trong đó có 5 sản phẩm đánh giá, phân hạng lần đầu và 3 sản phẩm đánh giá, phân hạng lại.

Năm 2024, toàn thành phố Chí Linh có 8 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP, trong đó có 5 sản phẩm đánh giá, phân hạng lần đầu và 3 sản phẩm đánh giá, phân hạng lại.

Cùng với đó là 3 sản phẩm sau 36 tháng đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng lại gồm na Bến Tắm của Tổ hợp tác nông dân sản xuất và tiêu thụ na Bến Tắm (phường Bến Tắm), khoai sọ Thái Học của Tổ hợp tác nông dân sản xuất và tiêu thụ khoai sọ phường Thái Học, chổi chít Mật Sơn của Tổ hợp tác chổi chít Mật Sơn (phường Chí Minh).

Tại hội nghị, 5/5 sản phẩm mới tham gia và 3/3 sản phẩm đăng ký phân hạng lại được Hội đồng thẩm định chấm với số điểm từ 58 đến 62 điểm trên thang điểm 100, tất cả các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Các sản phẩm được đánh giá, xếp hạng đã có nhiều cải tiến về chất lượng, đặc biệt nguyên liệu chính của các sản phẩm đều sẵn có ở địa phương tạo ra sản phẩm chất lượng cao, năng lực sản xuất đáp ứng yêu cầu phân phối thị trường trong thành phố và các tỉnh, thành phố lân cận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Chí Linh Nguyễn Văn Huỳnh nhấn mạnh, hội nghị nhằm đánh giá, phân hạng sản phẩm từ các địa phương, đơn vị thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm thành phố Chí Linh, việc thực hiện Chương trình OCOP nhằm gia tăng giá trị sản phẩm và để lại giá trị tại địa phương mang lại lợi ích cho người sản xuất.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Chí Linh đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Chí Linh đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc.

Ông Nguyễn Văn Huỳnh đề nghị đơn vị tư vấn và các thành viên Hội đồng thẩm định thành phố cần chủ động phối hợp với các địa phương và chủ sở hữu tiếp tục rà soát, hoàn thiện hồ sơ chấm điểm trình thành phố xét công nhận cho sản phẩm đạt các tiêu chí theo quy định. Với các sản phẩm được công nhận, các chủ thể tiếp tục xây dựng kế hoạch sản xuất gắn với quảng bá, giới thiệu nâng cao giá trị của sản phẩm. Các địa phương chủ động xúc tiến, quảng bá thương hiệu cho sản phẩm sau khi được công nhận nhằm tạo thế và lực cho chương trình phát triển mạnh hơn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân…

Đến nay thành phố Chí Linh có 46 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 và 4 sao.

Thanh Hòa

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/hai-duong-thanh-pho-chi-linh-co-them-5-san-pham-ocop-3-sao-36934.html