Hàng chục học sinh trung học Nhật Bản nhập viện vì ăn khoai tây chiên giòn siêu cay

Cảnh sát Tokyo hôm nay (17/07) xác nhận, có 14 học sinh của trường Trung học Kỹ thuật Tokyo Tokyo Metropolitan Rokugo, thuộc Ota, Tokyo, đã phải nhập viện sau khi ăn khoai tây chiên giòn siêu cay.

Sự việc này xảy ra vào chiều hôm qua khi một số học sinh có dấu hiệu buồn nôn và đau cấp tính quanh miệng, buộc phải gọi sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát và cứu hỏa địa phương.

Theo thông tin từ Cảnh sát Tokyo, vào khoảng 13 giờ chiều hôm qua (ngày 16/07, theo giờ địa phương), nhiều học sinh tại một trường trung học ở Tokyo đã thông báo với lực lượng cảnh sát và cứu hỏa địa phương về việc “cảm thấy không khỏe sau khi ăn khoai tây chiên giòn siêu cay”. Ngay sau đó, 14 học sinh đã được đưa đến bệnh viện, trong đó bao gồm 13 học sinh nữ và 01 học sinh nam.

Sản phẩm khoai tây chiên giòn và những khuyến cáo đối với khách hàng được thông tin trên bao bì sản phẩm. Ảnh: BBC

Sản phẩm khoai tây chiên giòn và những khuyến cáo đối với khách hàng được thông tin trên bao bì sản phẩm. Ảnh: BBC

Cảnh sát Tokyo xác nhận, gói khoai tây chiên giòn này là do một nam sinh mang đến lớp và phân phát cho khoảng 30 người khác. Đây là một trong những sản phẩm của Công ty Isoyama đang được bán sẵn trên thị trường Nhật Bản. Trên bao bì sản phẩm có ghi rõ “chỉ dành cho người lớn”, trong khi trên trang web của công ty này cũng khuyến cáo khách hàng nên thận trọng khi sử dụng, bởi khoai tây chiên giòn siêu cay này có thể khiến người sử dụng bị đau bụng, nhất là đối với người bị huyết áp cao, người yếu bụng…

Ngoài ra trên thực tế, công ty cũng khuyến cáo khách hàng không nên “sử dụng sản phẩm khi ở một mình”, trong khi người bị đứt tay cần cẩn trọng khi mở gói. Trong một tuyên bố được đưa ra sau đó, Công ty Isoyama đã lên tiếng xin lỗi vì “bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra đối với khách hàng và những người có liên quan; đồng thời chúc những người gặp nạn nhanh chóng bình phục”.

Trong khi đó, ông Takafumi Maeda - chuyên gia về các bệnh và triệu chứng của hệ tiêu hóa giải thích rằng, ăn đồ cay có thể gây ra những bất thường trong chức năng đường ruột, khiến một số bệnh nhân dễ dàng bị đau bụng và tiêu chảy, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng. Vì vậy, mọi người nên hạn chế sử dụng đồ ăn cay, và nên uống nước lạnh để giảm bớt cảm giác cay khi sử dụng các sản phẩm tương tự.

PV/VOV-Tokyo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/hang-chuc-hoc-sinh-trung-hoc-nhat-ban-nhap-vien-vi-an-khoai-tay-chien-gion-sieu-cay-post1108497.vov