Hàng hải sản tươi sống đắt khách
Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 3.2 (mùng 3 Tết) tại một số chợ dân sinh trên địa bàn TP Hải Dương, các cửa hàng bán đồ hải sản tươi sống khá đông khách.
Các mặt hàng hải sản được bày bán đa dạng gồm tôm sú, cá song, ốc móng tay, hàu, ngao… Giá bán các mặt hàng này cơ bản ổn định, tương đương dịp áp Tết và không có hiện tượng tăng giá nhảy vọt như nhiều năm trước.
Giá tôm sú dao động từ 320.000 – 650.000 đồng/kg tùy kích cỡ; cua gạch từ 400.000-650.000 đồng/kg tùy loại; ngao trắng từ 20.000-30.000 đồng/kg…
Sở dĩ các mặt hàng hải sản bán chạy vì sau 2 ngày Tết, nhiều người muốn đổi món từ thịt gà, thịt bò sang cá, hải sản để chống ngán. Để có lượng hàng phục vụ khách, nhiều cửa hàng đã phải nhập hàng về từ ngày 28 Tết.
Tại các chợ dân sinh, việc mua bán cũng sôi động hơn so với ngày mùng 2 Tết do hôm nay nhiều gia đình làm lễ hóa vàng.
Giá bán một số thực phẩm khác như thịt lợn, thịt bò, thịt gà vẫn cơ bản ổn định như dịp áp Tết. Giá một số loại rau xanh như su lơ, cải bắp, rau cần, cải chíp… tăng nhẹ từ 2.000-3.000 đồng so với ngày thường.
Nguồn Hải Dương: http://baohaiduong.vn/thi-truong/hang-hai-san-tuoi-song-dat-khach-194824