Theo quan niệm dân gian, mùng 6 Tết là ngày đẹp, phù hợp để khai trương, xuất hành, mở kho, đi lễ chùa, hội họp...
Trước đó, nhiều chuỗi cafe như: Highlands, Starbucks, All Day, Phê La, The Coffee House... còn mở cửa xuyên Tết để phục vụ khách hàng.
Nhà hàng Bánh Tôm Hồ Tây (phố Thanh Niên) thu hút lượng khách rất đông trưa 3/2. Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, một nhân viên của Nhà hàng cho biết, lượng khách tăng gấp 10 lần so với ngày thường. Tuy nhiên, vào chiều tối, thực khách sẽ giảm hơn.
Các nhân viên của Nhà hàng Bánh Tôm Hồ Tây làm việc không ngơi nghỉ.
Không gian Hồ Tây thoáng, đẹp là lựa chọn của nhiều du khách tới du lịch trong những ngày đầu năm mới.
Lượng khách tới ăn trưa 3/2 tại quán bún ốc trên phố Hàng Bún (quận Ba Đình) tăng gấp 2 lần so với ngày thường. Nếu như ngày Tết, bún ốc được bán đồng giá ở mức 60.000 đồng/bát, bát đặc biệt là 70.000 đồng/bát thì trưa 3/2, giá đã trở về như ngày thường với giá thấp nhất là 35.000 đồng/bát.
Bún ốc, bún riêu luôn là thực phẩm "hot" trong những ngày Tết và sau Tết.
Nhiều thực khách chọn món ăn chay tại phố Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm vì trong kỳ nghỉ Tết đã ăn nhiều đồ "béo"
Mặc dù tiết trời ngày 3/2 khá lạnh, nhưng nhiều người vẫn muốn tụ tập bạn bè, đồng nghiệp đi ăn uống trong ngày đầu tiên đi làm.
Món bánh tôm Hồ Tây, ốc hấp, lẩu chim bồ câu luôn được nhiều thực khách ưa thích.
Tại một số vỉa hè trên đường Thanh Niên, nhiều xe máy đã để chật kín.
Quán cà phê Allday trên phố Hàng Bún chật kín chỗ để xe máy.
Sau khi ăn xong buổi trưa 3/2, nhiều người đã chọn quán cà phê ở phố Phan Đình Phùng để giao lưu, trò chuyện.
Một quán thuộc chuỗi cà phê Highlands ở phố Hàng Bún đông khách trưa 3/2.
Tin, chùm ảnh: Minh Phương/Báo Tin tức