Hàng quán ở Hà Nội nườm nượp khách trong ngày đầu tiên đi làm sau Tết

Hôm nay, mùng 6 Tết Ất Tỵ (ngày 3/2/2025), nhiều hàng, quán ăn tại Thủ đô đã mở cửa phục vụ thực khách trở lại. Theo ghi nhận, nhiều hàng ăn vẫn giữ mức giá bán so với thời điểm trước kỳ nghỉ Tết.

 Nhiều hàng ăn kín khách trong ngày mùng 6 Tết

Nhiều hàng ăn kín khách trong ngày mùng 6 Tết

Trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhịp sống tại Hà Nội đã nhộn nhịp nhưng vẫn còn khá nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê chưa mở cửa. Những nơi mở cửa đón khách thường kín chỗ từ sớm. Trong đó, những hàng bán các món ăn "giải ngấy" như bún riêu, bún cá, bún ốc, các món cuốn, nộm, chè… rất đắt hàng.

"Tôi phải lượn qua vài ba quán mà vẫn không tìm được chỗ ăn trưa. Hầu hết các nơi đều kín khách. Nếu không đặt chỗ trước thì sẽ phải xếp hàng đợi rất lâu", chị Quỳnh Hoa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, cho biết.

"Hôm nay là ngày đầu tiên các cơ quan, công sở trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nên nhu cầu ăn uống, liên hoan đầu năm của khách hàng tăng cao", chị Thu Huyền, chủ một quán ăn trên phố Nguyễn Du, Hà Nội, cho hay.

Khảo sát thực tế, thời điểm hiện tại, nhiều hàng, quán đang áp dụng mức giá phụ thu ngày Tết. Cụ thể, với phân khúc nhà hàng, quán cà phê, khách sẽ phải trả phụ phí thêm khoảng từ 5% đến 20%, tùy theo từng địa chỉ. Với các món ăn "giải ngấy" như bún, phở, bánh cuốn…, mức giá tăng từ 5.000 - 10.000 đồng so với ngày thường. Trong đó, giá 1 bát bún, phở dao động ở mức từ 45.000 đến 70.000 đồng.

Tuy vậy, vẫn có nhiều điểm bán hàng áp dụng mức giá như thời điểm trước khi nghỉ Tết. Tiêu biểu như các hàng, quán tại ngõ Đồng Xuân (Q.Hoàn Kiếm).

Ngõ Đồng Xuân hay còn được gọi là ngõ chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dài khoảng 200m, được người yêu ẩm thực gọi là "thiên đường ẩm thực" giữa lòng phố cổ Hà Nội với hàng chục quầy hàng bán món ăn đặc sản như bánh tôm, bún ốc, bún chả que tre, chè, nộm bò...

Ngõ Đồng Xuân hay còn được gọi là ngõ chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dài khoảng 200m, được người yêu ẩm thực gọi là "thiên đường ẩm thực" giữa lòng phố cổ Hà Nội với hàng chục quầy hàng bán món ăn đặc sản như bánh tôm, bún ốc, bún chả que tre, chè, nộm bò...

Chị Hồng, chủ quán nộm, cho biết: Thường ngày, các hàng bắt đầu đông khách từ 10h - 13h. Những ngày sau Tết, nhu cầu thưởng thức các món ăn vặt tăng cao nên các hàng luôn trong tình trạng đông kín khách. Nhiều thực khách sẵn sàng đứng đợi để thưởng thức món ăn.

Chị Hồng, chủ quán nộm, cho biết: Thường ngày, các hàng bắt đầu đông khách từ 10h - 13h. Những ngày sau Tết, nhu cầu thưởng thức các món ăn vặt tăng cao nên các hàng luôn trong tình trạng đông kín khách. Nhiều thực khách sẵn sàng đứng đợi để thưởng thức món ăn.

Về giá bán, chị Hồng cho biết vẫn áp dụng mức giá như trước Tết, ví dụ: giá nộm bò khô là 30.000 đồng/bát, bánh bột lọc 5.000 đồng/chiếc, nem cuốn giá 8.000 đồng/chiếc, phở cuốn giá 10.000 đồng/chiếc.

Về giá bán, chị Hồng cho biết vẫn áp dụng mức giá như trước Tết, ví dụ: giá nộm bò khô là 30.000 đồng/bát, bánh bột lọc 5.000 đồng/chiếc, nem cuốn giá 8.000 đồng/chiếc, phở cuốn giá 10.000 đồng/chiếc.

Hàng chè trong ngõ chợ Đồng Xuân cũng là một trong những địa điểm luôn có khách đứng vòng trong, vòng ngoài chờ mua hàng. "Tôi luôn bán với mức giá 25.000 đồng - 30.000 đồng/cốc. Sau Tết, giá chè vẫn thế, không tăng giá vì chúng tôi bán hàng quanh năm chứ đâu chỉ bán hàng một vài ngày", chủ quán chè Yến chia sẻ.

Hàng chè trong ngõ chợ Đồng Xuân cũng là một trong những địa điểm luôn có khách đứng vòng trong, vòng ngoài chờ mua hàng. "Tôi luôn bán với mức giá 25.000 đồng - 30.000 đồng/cốc. Sau Tết, giá chè vẫn thế, không tăng giá vì chúng tôi bán hàng quanh năm chứ đâu chỉ bán hàng một vài ngày", chủ quán chè Yến chia sẻ.

Những món chè hấp dẫn thực khách trong ngày đầu năm mới

Những món chè hấp dẫn thực khách trong ngày đầu năm mới

Các cửa hàng ở đây thường chỉ có 1 bàn inox, với hàng ghế đặt xung quanh. Đây đều là các hàng quán quen thuộc với những người yêu ẩm thực Việt. Các món được niêm yết giá bán rõ ràng.

Các cửa hàng ở đây thường chỉ có 1 bàn inox, với hàng ghế đặt xung quanh. Đây đều là các hàng quán quen thuộc với những người yêu ẩm thực Việt. Các món được niêm yết giá bán rõ ràng.

Quán bún ốc giải ngán đông kín khách.

Quán bún ốc giải ngán đông kín khách.

Không chỉ có thực khách trong nước, nhiều du khách nước ngoài cũng tìm đến ngõ chợ Đồng Xuân để tìm hiểu và thưởng thức món ăn.

Hàng quán Hà Nội nườm nượp khách xếp hàng trong ngày đầu tiên đi làm sau Tết

Hàng quán Hà Nội nườm nượp khách xếp hàng trong ngày đầu tiên đi làm sau Tết

Theo chủ các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, tình trạng khách đông vào các buổi trưa sẽ tiếp diễn từ nay đến hết Rằm tháng Giêng.

Bài, ảnh: Vân Anh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/hang-quan-o-ha-noi-nuom-nuop-khach-trong-ngay-dau-tien-di-lam-sau-tet-20250203160951859.htm