Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, tại các chợ truyền thống ở Hà Nội, các mặt hàng đồ lễ, thực phẩm phục vụ ngày Rằm tháng Giêng rất phong phú, giá cả ổn định.
Tại chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), những món ăn truyền thống và nổi tiếng ở đây lại được bày biện khéo léo và rất đắt hàng như gà cánh tiên ngậm hoa hồng, chim quay, canh bóng nấu mọc, xôi đủ loại… Gà cúng ngậm hoa hồng có nhiều kích cỡ, giá trung bình mỗi con gà cúng từ 500.000 đồng đến cả triệu đồng.
Ngoài gà, những loại đồ cúng khác như xôi giá từ 60.000 - 120.000 đồng/đĩa, chim quay từ 150.000 - 350.000 đồng/con, canh bóng thả thập cẩm giá 80.000 - 100.000 đồng/bát...
Khu vực chợ Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), giấy tiền, vàng mã, cau trầu... được bày bán nhiều tại khu vực vỉa hè.
Hoa bưởi cũng được bán rong trên nhiều tuyến đường của Hà Nội. Mặc dù đây là loài hoa thôn quê nhưng nó trở thành mặt hàng đắt đỏ, được nhiều người yêu thích, tung bình có giá từ 200.000 - 350.000 đồng/kg tùy loại.
Các mặt hàng cau, trầu cũng trở nên hút khách trong những ngày này.
Đồ cúng cho ngày Rằm khá phong phú, giá cả các mặt hàng bánh trôi, bánh khảo... không tăng so với ngày thường.
Đan Tâm