Hội thảo 'Truy xuất nguồn gốc thực phẩm - xu thế tiêu dùng hiện đại'
Ngày 1-11, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng phối hợp Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo 'Truy xuất nguồn gốc thực phẩm-xu thế tiêu dùng hiện đại'.
Phát biểu tại hội thảo, Trưởng ban Quản lý ATTP Nguyễn Tấn Hải chia sẻ, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của sinh viên đối với vấn đề đảm bảo ATTP trong môi trường học tập, lao động. Hướng đến kênh truyền thông là sinh viên, góp phần chia sẻ thông tin, kiến thức về ATTP với bạn bè, gia đình và cộng đồng, cũng như tuyên truyền sâu rộng về chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và tiêu dùng thực phẩm thông minh. Đồng thời, tiếp cận, tìm hiểu góc nhìn với đối tượng người dùng là sinh viên. Bên cạnh đó, giới thiệu Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm TP Đà Nẵng, ứng dụng Danang City Food đến với đối tượng người dùng là sinh viên.
Tại hội thảo, đông đảo sinh viên được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung như: Tình trạng đảm bảo ATTP trong đời sống sinh viên hiện nay; Những vấn đề liên quan đến cung ứng thực phẩm an toàn và tiêu dùng thực phẩm thông minh; Giới thiệu Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm TP Đà Nẵng và ứng dụng Danang City Food.
Tại hội thảo, các đại biểu cùng sinh viên đã tham quan, trải nghiệm các gian hàng trưng bày sản phẩm sạch, tham gia các trò chơi có quà…