Hơn 130 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tiệc cưới
Sau khi cùng dự một tiệc cưới tại thị trấn Di Linh (huyện Di Linh, Lâm Đồng), hơn 130 người đồng loạt vào Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu điều trị với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Từ 18h đến 20h tối 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như sốt, đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy…, trong đó có nhiều trẻ em.
Tất cả các bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu nói trên đều vừa dự đám cưới của gia đình bà K.G (trú tại tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh).
Thực đơn tiệc cưới gồm các món: gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản.
Trước tình trạng số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông, Trung tâm Y tế đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh của khoa Nội, khoa Ngoại… để cấp cứu, điều trị kịp thời.
Theo bác sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch. Các y bác sĩ đang làm một số xét nghiệm và khám lại cho bệnh nhân. Bắt đầu từ chiều nay (13/5), một số bệnh nhân sẽ được xuất viện.
UBND huyện Di Linh cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới nói trên để phân tích làm rõ nguyên nhân khiến hơn 130 người bị ngộ độc; đồng thời, làm rõ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới.