Hơn 500 sản phẩm OCOP quảng bá trực tiếp đến người tiêu dùng
Sáng 24-5, tại phường Dương Nội (quận Hà Đông), Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp UBND quận Hà Đông tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024.
Tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết: Thành phố Hà Nội có không gian phát triển nông nghiệp rộng lớn, quy mô sản phẩm nông nghiệp đứng đầu cả nước, diện tích lúa hơn 155 nghìn héc ta, rau 35.000ha, thủy sản 24.000ha, chăn nuôi 1,5 triệu con lợn, 47 triệu gia cầm. Thành phố cũng có hơn 1.350 làng nghề, chiếm 40% làng nghề cả nước, là tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP.
Về ẩm thực, chế biến ẩm thực có nhiều bí quyết vùng miền và gia truyền, đạt trình độ tinh hoa ẩm thực, đặc sản vùng miền có giá trị kinh tế to lớn, tạo bản sắc văn hóa đáng tự hào.
Phát triển sản phẩm OCOP, từ năm 2019 đến nay, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 2.711 sản phẩm, trong đó, có 6 sản phẩm 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.473 sản phẩm 4 sao và 1.220 sản phẩm 3 sao.
Để giới thiệu sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng Thủ đô, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp UBND quận Hà Đông, Ban quản trị cụm chung cư CT7 Dương Nội, Ban quản lý tòa nhà CT7 Dương Nội tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024.
“Sự kiện là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP, đặc biệt là người tiêu dùng hiểu biết hơn về sản phẩm để quan tâm sử dụng”, ông Hoa cho biết.
Tuần hàng tổ chức từ ngày 23 đến 27-5, với 50 gian hàng và hơn 500 sản phẩm OCOP là đặc sản vùng miền của thành phố Hà Nội và 18 tỉnh, thành phố. Riêng thành phố Hà Nội có 20 gian hàng với hơn 100 sản phẩm OCOP tham gia.