Họp đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân 2025, sáng nay (8/1), Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tổ chức họp triển khai công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Lý Tưởng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông qua quyết định của Sở Y tế về kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân 2025. Trong đó, ông Nguyễn Minh Sơn, Chánh thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn.

 Ông Hoàng Lý Tưởng cho biết, đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra các sản phẩm, nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết như: bia rượu, bánh mứt, rau củ quả, thực phẩm đường phố...

Ông Hoàng Lý Tưởng cho biết, đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra các sản phẩm, nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết như: bia rượu, bánh mứt, rau củ quả, thực phẩm đường phố...

Đồng thời, cuộc họp thông qua kế hoạch kiểm tra, đối tượng, nội dung, thời gian kiểm tra; việc chấp hành các quy định pháp luật trong sản xuất kinh doanh. Trong đó, đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra các sản phẩm, nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả…, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo kế hoạch, thời gian triển khai kiểm tra dự kiến từ nay đến ngày 25/3/2025. Trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo quy định. Căn cứ tình hình thực tế sản phẩm có nguy cơ cao về mất an toàn thực phẩm tại nơi kiểm tra, trưởng đoàn kiểm tra sẽ quyết định việc lấy mẫu và chỉ định kiểm nghiệm. Việc kiểm nghiệm mẫu có thể thực hiện bằng test nhanh hoặc gửi phòng kiểm nghiệm.

Tại cuộc họp ghi nhận nhiều ý kiến của các thành viên về các nhóm hàng cần tập trung kiểm tra nhiều như: bia rượu, bánh mứt, thực phẩm đường phố; trong quá trình kiểm tra cần rõ số lượng, lỗi vi phạm để có căn cứ xác thực và xử phạt theo quy định. Đồng thời, cần lồng ghép tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong quá trình kiểm tra.

Hồng Nhung

Nguồn Cà Mau: https://baocamau.vn/hop-doan-kiem-tra-lien-nganh-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-a36597.html