Kết hợp thịt hến thanh ngọt trong món bánh canh thân quen

Bánh canh là món ăn có thể đổi vị cho thực khách trong bữa trưa ngán cơm. Theo đó, phiên bản bánh canh hến mang hương vị, sự mới lạ trong ẩm thực.

Nhắc đến bánh canh hải sản, thường mọi người chỉ nghĩ đến bánh canh tôm, cua, mực, sò điệp, hàu... mà quên rằng còn một phiên bản bánh canh bắt vị – bánh canh hến.

Thành phần món ăn gồm sợi bánh canh, thịt hến kèm gia vị nêm nếm nấu nước dùng. Về sợi bánh canh, hiện có bánh canh bột gạo và bột lọc. Sợi bánh bột lọc dai, màu trắng trong; sợi bánh bột gạo mềm, màu trắng đục. Chính vì vậy, tùy mỗi đầu bếp chế biến mà họ chọn sợi bánh canh tương ứng để ứng dụng nấu ăn.

Đến hến, thực phẩm góp mặt trong một số món ăn miền Trung như cơm hến, cháo hến, hến xúc bánh đa... Do thịt hến thanh ngọt, con nhỏ dễ ăn nên khi kết hợp cùng bánh canh lại rất phù hợp. Tuy nhiên, hến cần được sơ chế sạch để tránh cát hay chất bẩn còn sót, ảnh hưởng đến trải nghiệm món ăn.

Phần nước dùng tương tự sợi bánh canh khi cũng có hai kiểu nấu: nước dùng trong hầm từ xương ống heo (nước loãng, đậm đà vị thịt heo); hoặc nước dùng sệt đỏ đặc trưng trong món bánh canh cua. Đặc biệt, một số quán còn biến tấu khi cho thêm nước dừa vào nước hầm xương để tạo nên nước dùng ngọt, béo nhẹ vị dừa với điểm nhận biết nước hơi sệt, màu trắng đục.

Khác với những món nước khác, bánh canh hến không có nhiều lựa chọn rau củ ăn kèm mà chỉ gồm giá đỗ, hành lá, ngò rí. Ai ăn the cay có thể thêm tiêu hoặc ớt tùy thích. Cuối cùng là pha chén nước mắm mặn là đã có phần ăn thơm ngon.

Theo amthucvungmien, monangiadinh, shopefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/ket-hop-thit-hen-thanh-ngot-trong-mon-banh-canh-than-quen/