4 công thức nước sốt salad ngon 'bất bại'

Món salad sẽ không còn nhàm chán nếu được ăn kèm với những loại nước sốt đầy hương vị.

 Nước sốt làm tăng hương vị của món salad. Ảnh: Freepik.

Nước sốt làm tăng hương vị của món salad. Ảnh: Freepik.

Nước sốt không chỉ giúp tăng hương vị cho món salad mà còn làm cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, đối với những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, việc tự tay chế biến nước sốt salad tại nhà luôn là một lựa chọn lý tưởng.

Bạn có thể kiểm soát nguyên liệu, tránh các chất béo và đường dư thừa, đồng thời cân chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.

Nước sốt mù tạt mật ong

Với các nguyên liệu đơn giản như mật ong, mù tạt, sữa chua Hy Lạp, nước cốt chanh... sốt mù tạt mật ong mang đến sự cân bằng giữa các tầng vị ngọt, chua và cay nhẹ.

Nguyên liệu:

1/4 chén mù tạt
1/4 chén dầu ô liu
1/4 chén sữa chua Hy Lạp không đường
3-4 muỗng canh mật ong
1 quả chanh vắt lấy nước
1/2 muỗng cà phê muối
Một chút tiêu

Cách chế biến: Cách làm sốt mù tạt mật ong cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu lại với nhau sẽ có ngay một loại sốt thơm ngon, sánh mịn.

Nước sốt salsa xanh

Sự kết hợp tinh tế giữa các loại thảo mộc tạo nên sắc xanh đặc trưng và bắt mắt cho nước sốt salsa. Điều thú vị là cách chế biến loại sốt này cực kỳ linh hoạt, có thể kết hợp với hầu hết mọi loại rau mà bạn đang sẵn có trong tủ lạnh.

Nguyên liệu:

2/3 chén sữa chua Hy Lạp không đường
1 chén rau thơm tươi (kết hợp tùy ý)
1 tép tỏi băm nhỏ
1 quả chanh vắt lấy nước
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

Cách chế biến: Xay nhuyễn các nguyên liệu trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Bạn có thể kết hợp mùi tây, húng quế hoặc thêm ngò rí, thì là, bạc hà hay hành lá. Bảo quản nước sốt trong tủ lạnh tối đa hai tuần.

Nước sốt chanh tỏi

 Nước sốt chanh tỏi ngon miệng, dễ thực hiện. Ảnh: The Spruce.

Nước sốt chanh tỏi ngon miệng, dễ thực hiện. Ảnh: The Spruce.

Công thức sốt chanh tỏi không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm. Sự hòa quyện giữa vị chua của chanh và hương thơm của tỏi tạo nên loại sốt hoàn hảo cho mọi món salad.

Nguyên liệu:

1/4 chén dầu ô liu
1/4 chén nước cốt chanh
1 muỗng cà phê mật ong hoặc siro phong
1 tép tỏi băm nhỏ
1/2 muỗng cà phê muối
Một chút tiêu

Cách chế biến: Trộn đều tất cả nguyên liệu, bảo quản trong tủ lạnh tối đa một tuần.

Nước sốt dầu giấm ngò và chanh

Sốt dầu giấm ngò và chanh được yêu thích nhờ sự hòa quyện giữa vị chua thanh của chanh, vị thơm đặc trưng của ngò, cùng chút béo nhẹ từ dầu ô liu.

Nguyên liệu:

Nước cốt 2 quả chanh
1 chén ngò rí tươi
1 tép tỏi
1/2 muỗng cà phê bột rau mùi
1 muỗng cà phê mật ong
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 chén dầu ô liu

Cách chế biến: Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu trong máy xay sinh tố, sau đó cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản. Sốt này nên được cất trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng hai tuần.

Kỳ Duyên

Theo Eat This Not That

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/4-cong-thuc-nuoc-sot-salad-ngon-bat-bai-post1525114.html