Kiểm tra cơ sở sản xuất bún ở Điện Biên sau vụ 15 người ngộ độc nhập viện

15 người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên do ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ăn bún.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm khiến 15 người phải nhập viện cấp cứu, chính quyền thành phố Điện Biên Phủ đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh có liên quan nhằm xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất bún của gia đình ông P

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất bún của gia đình ông P

Do xác định các bệnh nhân bị ngộ độc đều cho biết đã ăn món ăn liên quan đến bún tại một số quán ăn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên nên ngay trong chiều 8/9, đoàn liên ngành đã kiểm tra, lấy mẫu tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mà các bệnh nhân đã ăn.

Tối 8/9, đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bún của gia đình ông Triệu Minh P (phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ) - nơi cung cấp bún cho các quán ăn liên quan nêu trên.

Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở này vẫn còn khoảng 2 tạ bún đã sản xuất thành thành phẩm để cung cấp ra thị trường. Chủ cơ sở không xuất trình được cam kết an toàn thực phẩm; phiếu kết quả kiểm nghiệm đã hết hạn; điều kiện sản xuất chưa đảm bảo theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu bún tại cơ sở sản xuất gửi về Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để xét nghiệm, mẫu test nhanh với hàn the cho kết quả âm tính. Đồng thời yêu cầu cơ sở sản xuất bún của gia đình ông Triệu Minh P tạm dừng sản xuất để hoàn tất thủ tục liên quan đến sản xuất kinh doanh và chờ kết quả xét nghiệm mẫu bún.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 8/9 đã có 15 người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên do ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ăn bún.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/kiem-tra-co-so-san-xuat-bun-o-dien-bien-sau-vu-15-nguoi-ngo-doc-nhap-vien-post1044733.vov