Kiểm tra mẫu thức ăn nghi khiến 100 người bị ngộ độc

Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lấy mẫu xét nghiệm thức ăn tại 2 nhà hàng mà đoàn khách gần 100 đã dùng bữa trước khi phải nhập viện.

Chiều 16/7, Bệnh viện Lê Lợi ở TP Vũng Tàu cho biết 99 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm điều trị tại bệnh viện sức khỏe đã ổn định. Trong đó, 72 ca đã xuất viện, 27 ca đang được bác sĩ theo dõi tại khoa Nội.

 Hiện 27 bệnh nhân còn nằm theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi. Ảnh: A.H.

Hiện 27 bệnh nhân còn nằm theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi. Ảnh: A.H.

Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm tại 2 cơ sở mà những người này đã ăn trưa và ăn tối là nhà hàng Lâm Đường ở phường 5 và trung tâm hội nghị tiệc cưới Hera Palace ở đường Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu.

Các món khách ăn trưa tại nhà hàng Lâm Đường gồm: Gỏi mực, nghêu hấp, sườn nướng, tôm nướng, bông cải sốt, nước lẩu. Còn món ăn tối tại Hera Palace gồm: Súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm…

Như Zing đã đưa tin, sáng 16/7, gần 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm đã đến Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, cấp cứu sau khi ăn tiệc hội nghị khách hàng của một công ty thuốc trừ sâu.

Những người nhập viện điều trị đều có chung triệu chứng như nôn ói, bụng đau quặn, sốt và tiêu chảy.

An Huy

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/kiem-tra-mau-thuc-an-nghi-khien-100-nguoi-bi-ngo-doc-post1107697.html