Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn Sản xuất cà chua an toàn trong nhà màng

Sau 4 tháng triển khai thực hiện dự án 'Xây dựng mô hình sản xuất cà chua an toàn trong nhà màng để thực hiện xây dựng Chương trình Nông thôn mới nâng cao tại xã Quảng Thọ', Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND xã Quảng Thọ (Quảng Điền) tiến hành đánh giá kết quả thực hiện dự án.

Mô hình sản xuất cà chua an toàn trong nhà màng tại xã Quảng Thọ đem lại hiệu quả kinh tế cao

Mô hình sản xuất cà chua an toàn trong nhà màng tại xã Quảng Thọ đem lại hiệu quả kinh tế cao

Ông Lê Đình Hoài Vũ, Giám đốc Trung tâm Ứng dựng tiến bộ KH&CN tỉnh cho biết, dự án sản xuất cà chua an toàn trong nhà màng là mô hình phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, sản xuất canh tác của địa phương. Sản phẩm cà chua sau thời gian trồng cho chất lượng tốt và được thị trường đón nhận, giá thành cao hơn so với cà chua thông thường.

Khoảng tháng 11/2021, dự án tiến hành xây dựng nhà màng trồng cà chua Beef với diện tích 630m2 và nhà màng trồng cà chua Cherry với diện tích 315m2 tại hộ dân tham gia thực hiện dự án. Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã cung cấp các nguyên vật liệu trồng cà chua, gồm: giống cà chua Beef và Cherry, đất tribat, phân chuồng, trấu hun, phân hữu cơ vi sinh, phân đạm cá, túi trồng cây PE, sunphat đồng, vôi bột, dây nhựa, dây kẽm treo... theo đúng thuyết minh dự án đã duyệt. Qua đó, hộ tham gia dự án tiến hành trồng cà chua Beef với quy mô 1.200 cây và cà chua Cherry với quy mô 600 cây theo đúng thuyết minh dự án.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nguồn Thừa Thiên Huế: https://baothuathienhue.vn/san-xuat-ca-chua-an-toan-trong-nha-mang-a111312.html