La cà Sài Gòn: Thưởng thức đêm Sài Gòn có gout với The Racha Room

Hơn 10 năm 'đồng lõa' với những trải nghiệm ẩm thực - đồ uống sáng tạo khi đêm phủ bóng khắp Sài Gòn, The Racha Room đã trở thành điểm hẹn quen với cư dân sành thưởng lãm, và đủ thú vị cho những kẻ xa lạ một lần thử ghé thăm.

Không gian 2in1 trong đêm chill trọn vẹn

The Racha Room là đơn vị đầu tiên được thành lập của Tập đoàn Tribe Hospitality – công ty hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn hiện sở hữu nhiều cái tên danh tiếng hiện nay ở Sài Gòn. “Racha” trong tiếng Thái nghĩa là “nhà vua”. Như chính cái tên của mình, không gian này gửi gắm sứ mệnh tạo ra chuẩn mực dịch vụ và chất lượng sản phẩm cao cấp để đối đãi với thực khách như quý tộc ở chốn vương giả hoàng gia sang trọng.

Áp dụng concept chủ đạo này vào mô hình restaurant bar, The Racha Room là sự hòa hợp khéo léo giữa thiết kế nội thất chuẩn nhà hàng cùng quầy bar sang trọng kéo dài. Do tổng thể không quá rộng, mọi bài trí đều được tính toán cẩn thận để duy trì tính phóng khoáng với hai khu vực trong nhà - ngoài trời, và tính cá nhân hóa với nhiều khu vực bàn đủ riêng tư lãng mạn cho cặp đôi, đủ sôi động cho nhóm bạn, đủ thoải mái cho những kẻ độc thân.

Tất cả được kết nối khéo léo dưới concept nội thất đậm bản sắc Á Đông, trong tông màu vàng ấm chủ đạo với các artwork mang dấu khắc của nhịp sống đa màu của Hồng Kông, Thái Lan, Nhật Bản...

Đứng sau restaurant bar này là đội ngũ các nhà đồng sáng lập giàu kinh nghiệm “thực chiến” tại các hệ thống nhà hàng, quán bar đẳng cấp quốc tế. Đứng sau gian bếp của The Racha Room là bếp trưởng Chris Donnellan, người đã dành nhiều năm làm dày trải nghiệm ẩm thực Châu Á từ hè phố bình dân đến nhà hàng hoa lệ.

Do đó, thực đơn của quán là sự kết tinh của chuẩn mực dịch vụ và sáng tạo từ bề dày kinh nghiệm. Mỗi món ăn dẫn dắt thực khách qua cuộc dạo chơi sắc màu ẩm thực Á Đông, với 5 hương vị mặn, ngọt, chua, cay và umami, trong đó chiếm phần lớn là những món ăn mang đậm phong vị Thái. Từ món ăn chơi, snack đến lựa chọn món chính như súp, cơm chiên

Những món ăn ngon mắt - ngon miệng, lấy cảm hứng từ phong vị châu Á

Những món ăn ngon mắt - ngon miệng, lấy cảm hứng từ phong vị châu Á

Ăn đúng chuẩn, uống đúng điệu. Được biết, thực đơn đầu tiên với những ly signature cocktail đầy mê hoặc là thành phẩm của mixologist danh tiếng Greg Jacob. Ứng dụng thành thạo các kĩ thuật như tạo khói hay ủ rượu lên men trong thùng gỗ, mỗi ly cocktail hòa trộn hương vị tinh tế, trình bày đẹp mắt chỉ có thể được thưởng thức tại Racha Room.

Đặc biêt, bên cạnh Lady Concubine đầy quyến rũ, The Racha ngây ngất, bạn sẽ thấy thích thú khi tìm ra những món cocktail đậm chất Việt Nam như Điện Biên Phủ hay Trần Hưng Đạo như một lời tri ân với vùng đất khởi nghiệp của đội ngũ sáng lập.

Bubble Gum Bae và Trần Hưng Đạo: hai signtature cocktail của The Racha Room

Bubble Gum Bae và Trần Hưng Đạo: hai signtature cocktail của The Racha Room

Chốn bất tận thú vị

Ở The Racha Room, sự thú vị dường như là một đặc tính cố hữu, tạo nên tính thời thượng như chính khu vực Thảo Điền. Chính tinh thần không ngừng nâng cấp thông qua đổi mới sáng tạo và liên kết tạo nên “cá tính” đặc biệt này. Nguyễn Hoàng Đức (1996, Captain tại The Racha Room) đã chia sẻ về lý do chọn và gắn bó suốt 2 năm: “Điều giữ chân em ở đây là sự chuyên nghiệp và tính mới lạ. Mỗi ngày đều là một ngày khác nhau. 2 năm không lặp lại. Dù khách quen, thực đơn, chương trình, vẫn luôn có một điều sẽ khác".

Đúng với điều Đức chia sẻ, dù là khách quen, bạn không bao giờ biết trước điều gì sắp diễn ra ở The Racha Room. Đơn cử, hàng tháng, cocktail of the month là “sân khấu” để vinh danh tác phẩm mới được yêu thích trong tháng, thúc đẩy sức sáng tạo của bartender. Đồng thời, tận dụng ưu thế đất nước nhiệt đới, trái cây theo mùa, đặc sắc gia vị, The Racha Room luôn cách cách làm mới menu để dẫn dắt khách hàng vào cuộc phiêu lưu trong “vườn thượng uyển” ẩn tàng.

Bên cạnh đó, restaurant bar này còn liên tục “chịu khó” để đưa về Việt Nam các bartender, đầu bếp quốc tế, kết hợp với đa thương hiệu ẩm thực. Từ đó, các chương trình trải nghiệm ẩm thực mới lạ, liên tục ra mắt. Ngồi ở The Racha Room, thưởng rượu vang Úc với những món Thái do bếp trưởng trứ danh từ Bangkok thực hiện không hề “xa xỉ”. Tối thứ 5,6,7, từ sau 9 giờ, DJ night cùng những set nhạc sẽ khuấy động không khí cho cảm xúc thêm thăng hoa.

Một điểm cộng khác của The Racha Room chính là năng lượng tích cực, được thể hiện qua từng cá nhân bạn có thể tiếp xúc. Như Hoàng Đức bộc bạch thêm: “Ở đây, bọn em được phép trò chuyện, xem khách như bạn, đón khách như đón bạn đến nhà. Các bạn đồng nghiệp có điểm chung là tinh thần hỗ trợ, không nề hà. Vì vậy, nó tạo ra năng lượng tích cực, thân thiện rất tự nhiên.”

Hơn 1 thập kỷ đồng hành với ngành nightliffe nói riêng và ngành ẩm thực Sài Gòn nói chung, The Racha Room luôn thể hiện tinh thần cầu thị và sự ủng hộ tiên phong trong việc thúc đẩy nâng cấp giá trị chung của toàn ngành. Họ liên kết với các thương hiệu mới, xây dựng đội ngũ nhân sự giàu lửa nghề, chắc chuyên môn, góp mặt trong các sự kiện cộng đồng của ngành tại Việt Nam,

Sài Gòn – TP.HCM sau 49 năm giải phóng vẫn năng động, không ngừng thay đổi. The Racha Room cũng thế, vẫn căng tràn tinh thần hồ hởi đổi mới trong những thanh nhịp hiện đại như 10 năm trước. Chắc chắn, với những ai muốn tận hưởng một đêm “trẻ”, đậm chất Sài Gòn với trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp, cocktail quyến rũ nói hộ lòng mình, The Racha Room là lựa chọn có chất, có gout.

Uyên Bùi

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/la-ca-sai-gon-thuong-thuc-dem-sai-gon-co-gout-voi-the-racha-room-c14a80337.html