Lạc bước vào vườn hồng trĩu quả giữa núi rừng Tây Bắc

Khi cảnh sắc mùa thu chuyển sang đông cũng là mùa cây rụng lá. Đặc biệt hơn, những vườn hồng chỉ còn trơ lại cành cùng quả chín mọng với gam màu đỏ cam làm đắm say lòng người giữa cao nguyên Mộc Châu.

Đến cao nguyên Mộc Châu vào dịp này, ngoài việc ngắm cảnh sắc thiên nhiên và cảm nhận cái se se lạnh của núi rừng Tây Bắc, du khách sẽ tận mắt chứng kiến những vườn hồng bắt đầu chín đỏ nổi bật cả một góc trời khiến ai cũng phải đắm say.

Hình ảnh những em bé dân tộc với bộ quần áo nhiều màu sắc bên rặng hồng sai trĩu quả luôn làm cho mọi người có cảm giác háo hức đến với mảnh đất này.

Hình ảnh những em bé dân tộc với bộ quần áo nhiều màu sắc bên rặng hồng sai trĩu quả luôn làm cho mọi người có cảm giác háo hức đến với mảnh đất này.

Thời điểm cho ra quả và chín rộ từ tháng 11 – 12 hàng năm. Khi mùa đông đến, cây hồng sẽ rụng hết lá, trên cây chỉ còn lại cành và quả nhìn rất đẹp. (Ảnh: Phương Thanh)

Thời điểm cho ra quả và chín rộ từ tháng 11 – 12 hàng năm. Khi mùa đông đến, cây hồng sẽ rụng hết lá, trên cây chỉ còn lại cành và quả nhìn rất đẹp. (Ảnh: Phương Thanh)

Từng hàng cây sai trĩu quả nối tiếp nhau nằm bên triền đồi hoang sơ, thơ mộng. (Ảnh: Phương Thanh)

Từng hàng cây sai trĩu quả nối tiếp nhau nằm bên triền đồi hoang sơ, thơ mộng. (Ảnh: Phương Thanh)

Vẻ đẹp đặc biệt này đã thu hút nhiều du khách ghé thăm và lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượngcho riêng mình.

Vẻ đẹp đặc biệt này đã thu hút nhiều du khách ghé thăm và lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượngcho riêng mình.

Những cành hồng trĩu quả với gam màu bắt mắt đỏ cam, góp phần tạo nên bức tranh sắc màu của cao nguyên Mộc Châu đầy hữu tình.

Những cành hồng trĩu quả với gam màu bắt mắt đỏ cam, góp phần tạo nên bức tranh sắc màu của cao nguyên Mộc Châu đầy hữu tình.

Hồng giòn ở Mộc Châu còn có tên gọi Fuju vô cùng nổi tiếng vì sự thơm ngon đặc trưng, giống hồng này có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản, đã được đưa vào thử nghiệm từ năm 2000 và trồng rất thành công tại Mộc Châu – Sơn La.

Hồng giòn ở Mộc Châu còn có tên gọi Fuju vô cùng nổi tiếng vì sự thơm ngon đặc trưng, giống hồng này có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản, đã được đưa vào thử nghiệm từ năm 2000 và trồng rất thành công tại Mộc Châu – Sơn La.

Khi đến với cao nguyên Mộc Châu, được hóa thân thành người làm vườn để tự tay hái những quả tươi từ trên cây xuống và mua lại từ những chủ vườn đầy thân thiện.

Khi đến với cao nguyên Mộc Châu, được hóa thân thành người làm vườn để tự tay hái những quả tươi từ trên cây xuống và mua lại từ những chủ vườn đầy thân thiện.

Hồng giòn khi chín có gam màu đỏ cam đẹp mắt và là giống hồng ngọt ăn liền, chỉ cần đưa tay hái quả chín còn đang ở trên cây là sử dụng được luôn, không cần qua bước ngâm nước hoặc giấm. Trái hồng khi ăn sẽ thấy được vị thanh mát, khá giòn mà lại không hề chát. Đại đa số hông đều không có hạt hoặc nếu có thì rất ít. (Ảnh: Vinh Đỗ)

Hồng giòn khi chín có gam màu đỏ cam đẹp mắt và là giống hồng ngọt ăn liền, chỉ cần đưa tay hái quả chín còn đang ở trên cây là sử dụng được luôn, không cần qua bước ngâm nước hoặc giấm. Trái hồng khi ăn sẽ thấy được vị thanh mát, khá giòn mà lại không hề chát. Đại đa số hông đều không có hạt hoặc nếu có thì rất ít. (Ảnh: Vinh Đỗ)

Hồng giòn ở Mộc Châu không tròn mà có dạng hơi vuông, vỏ bóng nhẵn màu vàng nhạt. (Ảnh: Vinh Đỗ)

Hồng giòn ở Mộc Châu không tròn mà có dạng hơi vuông, vỏ bóng nhẵn màu vàng nhạt. (Ảnh: Vinh Đỗ)

Mùa hồng chín kéo dài tới tận cuối nằm, chính vì vậy mà ngoài vườn hồng sai trĩu quả, bạn cũng có thể hòa mình vào những đồi hoa mơ, hoa cải trắng cả một bầu trời hay hoa tam giác mạch tím hồng thơ mộng. (Ảnh: Vinh Đỗ)

Mùa hồng chín kéo dài tới tận cuối nằm, chính vì vậy mà ngoài vườn hồng sai trĩu quả, bạn cũng có thể hòa mình vào những đồi hoa mơ, hoa cải trắng cả một bầu trời hay hoa tam giác mạch tím hồng thơ mộng. (Ảnh: Vinh Đỗ)

Bên cạnh việc thưởng thức những trái hồng thơm ngon thì bạn có thể ghi lại những bức ảnh đẹp trong vườn hồng trĩu quả.

Bên cạnh việc thưởng thức những trái hồng thơm ngon thì bạn có thể ghi lại những bức ảnh đẹp trong vườn hồng trĩu quả.

Anh Nguyễn Văn Bình (chủ vườn hồng ở Mộc Châu) cho biết: Năm nay do điều kiện thời tiết thuận lợi, với 300 gốc Hồng của nhà mình sẽ cho thu hoạch 6-10 tấn. Giá bán trên thị trường giao động từ 18.000 đ đến 25.000đ/kg.

Anh Nguyễn Văn Bình (chủ vườn hồng ở Mộc Châu) cho biết: Năm nay do điều kiện thời tiết thuận lợi, với 300 gốc Hồng của nhà mình sẽ cho thu hoạch 6-10 tấn. Giá bán trên thị trường giao động từ 18.000 đ đến 25.000đ/kg.

Những quả hồng lúc lắc đan xen trong cảnh sắc như tranh vẽ cùng vị ngọt đã làm du khách phải lạc lối nơi đây.

Tuấn Thắng

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/lac-buoc-vao-vuon-hong-triu-qua-giua-nui-rung-tay-bac-169221114081224507.htm