Làm đậu hũ theo cách này, ăn ngon hơn cả thịt gà chiên, các mẹ đảm xem ngay kẻo phí

Không phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!

Chị Trần Lan Hương (32 tuổi, đến từ Hà Nội) cho biết, chị là người vô cùng yêu thích vào bếp ngay từ những ngày đầu làm mẹ. Với chị, những bữa ăn ngon chính là "ngọn lửa hồng" sưởi ấm căn bếp trong gia đình. Bên cạnh đó, chị thường sáng tạo thêm những món ăn ngon từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại cho ra đời một món ăn rất mới, rất ngon miệng. Điển hình có thể kể đến cách làm đậu hũ của chị Hương mới chia sẻ trong thời gian gần đây. Các mẹ đảm có thể tham khảo ngay món ăn này để giúp các con ăn ngon miệng hơn nhé.

Nguyên liêu làm đậu hũ viên chiên kiểu mới

- 2 bìa đậu hũ.

- 2 chiếc xúc xích

- 1/2 bắp ngô ngọt, 1/2 củ cà rốt

- 1 quả trứng gà

- 70g bột chiên xù xay nhỏ

- 1-2 thìa sốt maiyonaise, xíu bột canh

- Hành lá, rau mùi.

Nguyên liệu làm đậu hũ viên chiên kiểu mới.

Nguyên liệu làm đậu hũ viên chiên kiểu mới.

Cách làm đậu hũ viên chiên kiểu mới

Bước 1: Bạn cho đậu hũ vào bát tô rồi dầm nhuyễn 2 bìa đậu hũ.

Bước 2: Sau khi dầm đậu hũ, thực hiện thái nhỏ xúc xích, cà rốt, ngô ngọt, hành lá, rau mùi rồi cho vào bát đậu.

Cho đậu hũ, thái nhỏ hành lá, xúc xích,... và đập trứng cho vào hỗn hợp rồi trộn đều lên.

Cho đậu hũ, thái nhỏ hành lá, xúc xích,... và đập trứng cho vào hỗn hợp rồi trộn đều lên.

Bước 3: Cho trứng gà, bột chiên giòn, sốt Maiyonaise và bột canh vào bát tô để trộn hỗn hợp

Lưu ý trộn đều hỗn hợp để gia vị được ngấm đều.

Lưu ý trộn đều hỗn hợp để gia vị được ngấm đều.

Bước 4: Trộn thật đều các nguyên liệu trên rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.

Lưu ý quá trình nặn đậu cần nặn tròn đều tay để viên đậu có hình tròn đẹp mắt.

Lưu ý quá trình nặn đậu cần nặn tròn đều tay để viên đậu có hình tròn đẹp mắt.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng dầu rồi bỏ từng viên đậu chiên vào chiên đến khi vàng chín đều 2 mặt là hoàn thành. Món này nhất định phải chiên ngập dầu để tăng độ giòn ngon cho món ăn.

Chiên đậu ngập dầu để không bị vỡ hay xát chảo.

Chiên đậu ngập dầu để không bị vỡ hay xát chảo.

Lưu ý chiên đến khi đậu có màu vàng đều 2 mặt đẹp mắt thì gắp ra đĩa, tránh để quá lâu sẽ khiến món ăn bị cháy.

Lưu ý chiên đến khi đậu có màu vàng đều 2 mặt đẹp mắt thì gắp ra đĩa, tránh để quá lâu sẽ khiến món ăn bị cháy.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Món đậu hũ viên chiên kiểu mới sẽ có màu vàng đẹp mắt, ăn giòn bên ngoài mà nóng hổi bên trong.

Món đậu hũ viên chiên kiểu mới sẽ có màu vàng đẹp mắt, ăn giòn bên ngoài mà nóng hổi bên trong.

Vào mùa hè, kết hợp đậu hũ viên chiên kiểu mới với rau muống luộc cùng nước rau dầm sấu thì đúng là không gì sánh bằng!

Vào mùa hè, kết hợp đậu hũ viên chiên kiểu mới với rau muống luộc cùng nước rau dầm sấu thì đúng là không gì sánh bằng!

Trên đây là cách làm đậu hũ viên chiên kiểu mới được chia sẻ bởi mẹ đảm Trần Lan Hương. Món ăn này không chỉ là món ăn ngon dành cho các bạn bé mà còn là món ăn được cả người lớn cũng yêu thích. Ăn với cơm hay làm món ăn xế chiều, chấm với tương ớt thì ngon hết sẩy. Chúc các mẹ đảm thành công!

Tường Lam

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/lam-dau-hu-theo-cach-nay-an-ngon-hon-ca-thit-ga-chien-cac-me-dam-xem-ngay-keo-phi-172240508170522717.htm