Làm điều đơn giản này cả đời bạn không lo bị đột quỵ

Muốn không bị đột quỵ hãy áp dụng ngay những thói quen ăn uống dưới đây - Các bạn hãy chú ý nhé.

Ảnh minh họa.

Dưới đây là những thói quen ăn uống giúp giảm nguy cơ đột quỵ mà bạn nên thực hiện hàng ngày:

Uống nhiều nước

Nghiên cứu tại ĐH Loma Linda phát hiện rằng uống ít nhất 5 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ xuống 53%. Nước làm loãng máu, ngăn ngừa máu đông gây ra bệnh tim và đột quỵ. Uống ít nước cũng có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và một số bệnh khác.

Ăn nhiều trứng

Nghiên cứu do các nhà khoa học Hoa Kỳ dẫn đầu đã phát hiện ra rằng ăn 1 quả trứng mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị đột quỵ 12%.

Các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận sau khi xem xét một loạt các nghiên cứu công bố trong 33 năm - từ năm 1982 đến năm 2015 - với sự tham gia của hơn 275.000 người tham gia.

Tiến sĩ Dominik Alexander thuộc Viện EpidStat, Mỹ, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: "Trứng là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, bao gồm các chất chống oxy hóa, làm giảm stress oxy hóa và viêm nó cũng là nguồn protein tuyệt vời.

Ngừng hút thuốc và uống rượu

Cả hai thứ này đều có hại cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ đột quỵ gấp hai lần. Nếu không phải là người hút thuốc, bạn cũng nên tránh xa những người hút thuốc lá bởi vì nghiên cứu từ ĐH Auckland cho thấy hút thuốc thụ động có nguy cơ đột quỵ cao gấp 82%.

Hạn chế uống nước giải khát có ga

Nếu có thiên hướng dùng nhiều nước soda, bạn nên cố gắng giảm thiểu nó. Đồ uống có ga cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu và dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Uống sữa hằng ngày

Uống hai hoặc ba ly sữa mỗi ngày, dù là sữa gầy hay sữa nguyên kem, cũng làm giảm khả năng bị đột quỵ. Với người ăn kiêng thì sữa ít béo là cách tiết giảm calo dễ dàng hơn. Còn nếu bạn đang muốn ngăn ngừa đột quỵ - và bồi đắp khối cơ – thì hãy tìm đến sữa nguyên kem. Các nhà khoa học ở trường Đại họcTexas thấy rằng sữa nguyên kem làm tăng tổng hợp protein ở cơ.

Ăn nhiều rau xanh

Ăn nhiều rau xanh hoặc ngũ cốc nguyên cám, hạt bí ngô, cà phê và hạt có vỏ cứng – vì tất cả những thực phẩm này đều giàu magiê. Magiê giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ. Chứng đau nửa đầu cũng sẽ được ngăn chặn nếu bạn có đủ magiê trong chế độ ăn.

Ăn thêm cá hồi

Những người ăn các loại cá có dầu, như cá hồi, 3 lần một tuần trở lên giảm được 27% khả năng bị những tổn thương não liên quan với đột quỵ và suy giảm nhận thức. Cá hồi cũng chứa các a xít béo omega 3 - một loại “thuốc bổ” cho não – giúp đối phó với nguy cơ bị các bệnh thần kinh.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-dieu-don-gian-nay-ca-doi-ban-khong-lo-bi-dot-quy/20221228063156796