Làm pancake cho Ngày của Mẹ chỉ từ 3 bước
Những chiếc bánh kếp trái cây mềm mịn và đầy hương vị là gợi ý để bạn trổ tài tặng mẹ hay cùng gia đình thưởng thức trong bữa sáng chủ nhật tuần này.
Ngày của Mẹ thường được tổ chức vào chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Đây là dịp tôn vinh và tri ân những người mẹ cùng tình mẫu tử thiêng liêng.
Bên cạnh lời bày tỏ tình cảm ngọt ngào hay món quà phù hợp với sở thích, những món ăn bạn tự làm tặng mẹ sẽ là điểm nhấn khiến ngày lễ này trở nên ý nghĩa.
Pancake dâu tây
Nguyên liệu:
Một chén bột mì đa dụng
2 muỗng canh đường nâu
2 muỗng cà phê bột nở
Một muỗng cà phê muối
240 ml sữa
Một quả trứng gà
2 muỗng canh dầu thực vật
2 muỗng canh chiết xuất vani
Một chén dâu tây tươi xắt nhỏ
Cách làm:
Khuấy bột mì, đường nâu, bột nở và muối cùng nhau trong tô. Tiếp tục thêm sữa, trứng, dầu và vani vào tô, trộn đều rồi thêm dâu tây vào khuấy.
Cho ít dầu vào chảo, đặt lên bếp. Khi chảo nóng để lửa vừa đủ, bắt đầu chiên bánh.
Đổ từng thìa hỗn hợp bột lớn lên chảo. Chiên mỗi mặt bánh khoảng 2 phút, đến khi hai mặt chín đều và có màu vàng nâu. Giảm nhỏ lửa nếu thấy bánh hơi cháy xém, hoặc có mùi dầu khét.
Pancake chuối
Nguyên liệu
Một chén bột mì đa dụng
Một muỗng canh đường trắng
2 muỗng cà phê bột nở
1/4 muỗng cà phê muối
Một quả trứng
240 ml sữa
2 muỗng canh dầu thực vật
2 quả chuối chín, nghiền nhuyễn
Cách làm
Trộn bột mì, đường trắng, bột nở và muối trong tô.
Trộn đều trứng, sữa, dầu thực vật và chuối trong tô thứ hai.
Khuấy hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối, bột sẽ hơi vón cục.
Đun nóng chảo rán có quét ít dầu trên mức lửa vừa.
Múc bột lên chảo, chiên đến khi bánh có màu vàng nâu, khoảng 3-5 phút mỗi mặt.
Phục vụ và thưởng thức khi bánh còn nóng.
Pancake matcha
Nguyên liệu:
Một chén bột mì đa dụng
Một muỗng canh bột trà xanh (matcha)
2 muỗng cà phê bột nở
1/4 muỗng cà phê muối
240 ml sữa hạt điều
Một muỗng canh sữa hạt điều
Một quả trứng
2 muỗng canh dầu olive
2 muỗng cà phê chiết xuất vani
1/4 chén chocolate chip trắng
Cách làm:
Trộn bột mì, matcha, bột nở và muối trong tô.
Thêm sữa hạt điều, trứng, dầu olive và chiết xuất vani. Đánh nhanh bột đến khi các thành phần kết hợp. Thêm chocolate chip, khuấy nhẹ một lần nữa.
Quét một ít dầu ăn trên chảo nhỏ, đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình.
Cho 2-3 thìa bột vào giữa chảo, dàn đều bột bằng mặt sau của thìa. Chiên mỗi mặt bánh cho đến khi chín đều, màu vàng nâu.
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/lam-pancake-cho-ngay-cua-me-chi-tu-3-buoc-post1430606.html