Làn da sáng khỏe với những thực phẩm đông đá dễ làm

Mướp đắng, cà chua, chuối xanh, khoai tây, nha đam không chỉ có tác dụng dinh dưỡng cực kỳ tốt mà khi đông đá lên còn có tác dụng dưỡng da cực kì hiệu quả mà ít ai ngờ tới.

Mướp đắng

Theo Đông y, thành phần tự nhiên trong mướp đắng có tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên sẽ góp phần ngăn ngừa lão hóa, xóa mờ thâm nám, giúp da trắng sáng, mịn màng từ sâu bên trong.

Chuẩn bị: 5 quả mướp đắng; 300ml nước lọc; 1 quả chanh tươi; 3 thìa cà phê dầu dừa nguyên chất; Máy xay sinh tố, khay làm đá.

Thực hiện:

- Mướp đắng rửa sạch. Lấy dao con cắt 2 đầu quả mướp đắng và loại bỏ phần ruột bên trong.

- Thái nguyên liệu thành từng khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với 300ml nước lọc.

- Hoàn thành xong, dùng khăn xô tách phần bã, ta sẽ thu được nước cốt nguyên chất. Cho thêm nước cốt chanh tươi, dầu dừa rồi lấy thìa khuấy đều tay.

- Đổ hỗn hợp vào khay làm đá và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ đồng hồ.

- Cuối cùng hãy tách những viên đá ra khỏi khay rồi bỏ vào trong túi zip để sử dụng dần.

Cách dùng:

Cách dùng:

Bước 1: Tương tự như các phương pháp làm đẹp khác, ban đầu bạn dùng sữa rửa mặt làm sạch da nhằm loại bỏ bụi bẩn đồng thời giúp các lỗ chân lông được thông thoáng.

Bước 2: Dùng vải mềm bọc 1 viên mướp đắng đông đá rồi nhẹ nhàng chà đều lên da. Lưu ý: Nên thoa theo chiều kim đồng hồ để các dưỡng chất phát huy một cách triệt để.

Bước 3: Thực hiện thao tác này trong khoảng từ 10 – 15 phút đến khi nguyên liệu tan ra hết thì dừng lại.

Bước 4: Cuối cùng hãy thoa 1 lớp mỏng kem dưỡng để lấy lại độ ẩm cần thiết cho da. Nên thực hiện phương pháp này đều đặn mỗi tối để có được làn da căng sáng, trắng mịn một cách tự nhiên.

Cà chua

Trong cà chua chứa một lượng lớn vitamin C, E, carotene, kali, sắt,… có khả năng chống oxy hóa cao, giúp mờ đốm nâu, nám, tàn nhang và dưỡng da trắng sáng, căng mịn từ bên trong.

Chuẩn bị: 4 quả cà chua và 4 viên vitamin E.

Thực hiện:

- Cà chua chọn quả chín, tươi đem ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn hóa chất. Sau đó, cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Lọc lấy nước cốt cho ra một cái bát rồi trích dịch vitamin E vào, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

- Đổ hỗn hợp vừa có được vào khay đá, cho vào tủ lạnh chừng 4-5 tiếng để đông lại rồi dùng dần

Cách dùng:

Cách dùng:

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy 1 viên đá cà chua chà nhẹ lên da sau khi đã rửa sạch mặt với nước chà nhẹ nhàng khắp mặt, chà đến khi nào đá tan hết thì dừng lại. Nếu bạn bị mụn bọc, hãy chà 2 viên mỗi ngày vào sáng và tối để đẩy nhanh tốc độ trị mụn. Sau 1 tuần, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt ở làn da mình, không những mịn màng, trắng sáng mà lỗ chân lông còn se khít.

Nha đam

Nhờ lượng vitamin C, E dồi dào, nha đam khi đông lạnh không chỉ giúp se khít lỗ chân lông mà còn hỗ trợ tăng cường ẩm cho da đáng kể. Đây cũng là nguyên liệu giúp kháng viêm, giảm sưng mụn, mờ vết thâm khá hiệu quả.

Chuẩn bị: 1 bẹ nha đam, 1 quả chanh.

Thực hiện:

- Rửa sạch nha đam, gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, nạo bỏ nhựa rồi cắt thành miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

- Nhúng nha đam vào bát nước cốt chanh rồi đặt vào các ô làm đá, tiến hành đông cứng lại để dùng dần.

Cách dùng:

Cách dùng:

Tương tự như cà chua đông đá, mỗi ngày bạn lấy 1 viên đá nha đam chà nhẹ nhàng lên da, cứ chà khắp mặt đến khi viên đá khô lai thì rửa mặt với nước sạch. Mỗi tuần bạn chỉ cần áp dụng 2-3 lần sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Khoai tây

Khoai tây giàu vitamin B6, C, kali, chất xơ cùng chất chống oxy hóa. Sử dụng thực phẩm này sẽ giúp sản sinh collagen nuôi dưỡng làn da trắng mịn, tăng độ đàn hồi, xóa mờ các dấu hiệu của lão hóa như tàn nhang, nám da, nếp nhăn.

Chuẩn bị: 2 củ khoai tây; 1 thìa nước cốt chanh; Máy xay sinh tố, khay đá

Thực hiện:

Thực hiện:

Lấy củ khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành các miếng nhỏ và cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp khoai tây ra bát rồi vắt nước cốt chanh vào trộn đều. Đổ hỗn hợp dạng sệt này vào khay để làm đông.

Sau 5 tiếng bạn có thể lấy ra sử dụng.

Chuối xanh

Chuẩn bị: 5 quả chuối xanh; 2 thìa dầu dừa nguyên chất; 1 thìa nước cốt chanh; 2 thìa muối; 1 quả cam tươi; Máy xay sinh tố, khay đá, bát và thìa.

Thực hiện:

- Lấy 1 chậu nước sạch, hòa tan với 2 thìa muối biển.

- Chuối xanh sau khi mua về, dùng dao con gọt hết lớp vỏ bên ngoài rồi ngâm chúng toàn bộ vào chậu nước muối vừa chuẩn bị nhằm giúp nguyên liệu không bị thâm, loại bỏ bớt nhựa.

- Cam, chanh đem cắt đôi, ép lấy phần nước cốt nguyên chất.

- Thái chuối thành các lát mỏng rồi cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với dầu dừa, nước cốt chanh, cam trong khoảng 3 phút.

- Đổ hỗn hợp vào khay và cất trong ngăn đông của tủ lạnh chừng 4 – 5 giờ đồng hồ. Sau thời gian trên cho nguyên liệu vào túi zip, dùng khóa vít kín miệng lại để sử dụng dần.

Cách dùng:

Cách dùng:

- Sau khi rửa sạch mặt, bạn lấy chiếc khăn xô bọc 1 viên chuối xanh đông đá rồi chà đều lên da chừng 10 - 15 phút đến khi viên đá tan hết rồi dừng lại.

- Sau đó rửa lại mặt bằng nước sạch. Cứ áp dụng 2 lần/tuần bạn sẽ có làn da trắng hồng mịn màng.

Tổng hợp

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/lan-da-sang-khoe-voi-nhung-thuc-pham-dong-da-de-lam-188715.htm