Lâu lắm vợ Lam Trường mới nấu món chồng thích, Phạm Quỳnh Anh liền 'hờn trách'
Yến Phương chia sẻ món bún riêu hấp dẫn dành cho ông xã cùng hình ảnh nam ca sĩ 'chén sạch bách'.
Nếu như cháu gái Lam Trường là ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh từng tiết lộ nam ca sĩ rất thích nấu ăn thì bản thân giọng ca Katy Katy lại khoái chí với những món vợ nấu. Anh từng khen vợ nấu ăn ngon với dòng chia sẻ dí dỏm: "Nói chung thèm gì thì nói vợ nấu cho, phở vợ cũng nấu được thì cần gì phải ra ngoài ăn phở nữa."
Tuy nhiên vì công việc bận rộn nên gia đình nam ca sĩ không thường xuyên nấu ăn được cho nhau. Mới đây Yến Phương - bà xã Lam Trường hiếm hoi có buổi nghỉ ngơi ở nhà "làm mẹ hiền vợ đảm". Khoe món bún tự tay làm cho chồng, cô cho biết: "Lâu lắm rồi mới nấu bún riêu, món ảnh thích".
Tham khảo cách làm bún riêu thơm ngon cho cả nhà thưởng thức:
1. Nguyên liệu nấu bún riêu cua
- 500 gram cua đồng
- 1 kg bún
- 3 bìa đậu
- 200 g giò sống
- Rau rút (nếu thích)
- 3-4 quả cà chua
- Giấm bỗng, khế chua
- 1 chút mắm tôm - Hành tím, hành lá, rau mùi
- Rau sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng
- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn
2. Cách nấu bún riêu cua ngon
Bước 1: Sơ chế
- Cua đồng mang về thêm chút muối xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay.
- Nếu thích nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay.
- Lọc 2-3 lần lấy nước cua vừa đủ ăn rồi thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi phần nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng.
Bước 2: Rán đậu
- Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- CKhế chua rửa sạch thái mỏng.
- Rau rút, rau thơm các loại nhặt sạch rửa và ngâm vào nước có pha chút muối loãng.
Bước 4: Nấu nước dùng
- Bắc chảo lên bếp, phi hành tím thái nhỏ lên, đến khi hành có màu vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng.
- Sau đó cho cà chua vào xào sơ. Nếu thích màu nước dùng đẹp bạn có thể thêm 1 thìa bột nghệ.
- Sau khi xào cà chua xong thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, gia vị vừa miệng rồi đun nhỏ lửa. Tiếp đến viên giò sống thả vào sau đó là đậu phụ.
Bước 5: Thưởng thức
- Xếp bún đã chần vào bát, bày 5-6 miếng đậu phụ rán giò sống, thịt cua, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào 1 góc, rồi từ từ rưới nước dùng cua lên bát bún, cùng ăn với rau sống, thưởng thức khi còn nóng!