Lấy 129 mẫu nông, lâm, thủy sản để kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm
Năm 2021, Sở NN&PTNT chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân SX-KD nông, lâm, thủy sản tuân thủ các quy định của pháp luật về việc sử dụng các hóa chất, thuốc BVTV, thuốc thú y trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.
Nhiều hộ ở thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) trồng thanh long ruột đỏ theo tiêu chuẩn VietGAP, mang lại sản phẩm chất lượng cao.
Hướng dẫn các cơ sở sơ chế, chế biến ghi chép sổ sách lưu giữ thông tin để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định. Đồng thời, hỗ trợ chứng nhận VietGAP cho 14 cơ sở sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản tại các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Cao Phong, TP Hòa Bình; hỗ trợ 20 cơ sở SX-KD nông, lâm, thủy sản tham gia diễn đàn, hội nghị trực tuyến để kết nối tiêu thụ sản phẩm.
Bên cạnh đó, công tác kiểm tra chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) được chú trọng. Đã lấy 129 mẫu nông, lâm, thủy sản để kiểm định chất lượng ATTP, tổ chức kiểm tra đánh giá 112 cơ sở SX-KD đủ điều kiện ATTP theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT, ngày 25/12/2018 của Bộ NN&PTNT.