Lấy vị sả, ớt thân quen đem xào thịt lươn thanh ngọt

Bữa trưa văn phòng của mọi người hôm nay sẽ có đôi chút lạ mà quen bởi việc kết hợp sả, ớt và thịt lươn. Qua đó, mang đến món lươn xào sả ớt thơm ngon, hợp vị khi dùng kèm cơm trắng.

Tạm bỏ qua những phần thịt heo, bò, gà hay cá thân quen, bữa trưa văn phòng hôm nay của mọi người là những khoanh thịt lươn thanh ngọt, mọng nước, áo đều lớp sốt sả ớt đậm đà hương vị. Nghe qua tên món ăn trông đơn giản, nhưng thực tế để có thành phẩm lươn xào sả ớt chuẩn vị thì đó là sự kết hợp từ khâu chọn nguyên liệu cho đến chế biến.

Đầu bếp chia sẻ mẹo sơ chế lươn là mua về bỏ phần đầu và nội tạng. Tiếp đến, dùng dao lóc bỏ phần xương sống để lọc lấy phi lê (cách làm như lọc phi lê cá). Cuối cùng, đem thịt lươn ướp cùng hỗn hợp nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, tỏi băm, hành tím băm theo tỷ lệ nhất định và để khoảng vài giờ cho thấm gia vị.

Về gia vị cho món ăn hôm nay, đó là sự kết hợp giữa sả và ớt, hai gia vị cơ bản trong nhiều món ăn Việt. Theo đó, sả mang hương thơm nồng, giúp ấm bụng, nâng vị món ăn. Trong khi ớt là gia vị không thể thiếu cho những tín đồ ăn cay.

Với món lườn xào sả ớt trưa nay, sả cây đem lột vỏ, cắt theo lát hoặc bằm nhuyễn. Ớt băm nhỏ để vị cay thấm sâu vào từng thớ thịt lươn. Cứ thế, vào mỗi buổi sáng, quán ăn xào một định lượng món ăn vừa đủ để phục vụ khách trên một nồi (hoặc chảo lớn). Khi thực khách gọi món, họ chia thành phần nhỏ, hâm nóng và dọn lên kèm cơm trắng. Để đổi vị, mọi người vẫn có thể gọi thử cơm chiên thay bằng cơm trắng, kèm thêm ly trà đá là đã đủ trọn vẹn phần ăn dinh dưỡng trong trưa thứ Tư.

Theo monanvanphong, comtruangon, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://sgtt.thesaigontimes.vn/lay-vi-sa-ot-than-quen-dem-xao-thit-luon-thanh-ngot/