Lên đỉnh Sơn Trà 'uống' sương sớm
Bán đảo Sơn Trà – được mệnh danh là 'lá phổi xanh' của thành phố Đà Nẵng – vào cuối Thu có sự cuốn hút kỳ lạ với những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên trong lành, yên bình, đặc biệt vào sáng sớm.
Sáng sớm cuối tuần, chúng tôi quyết định “phượt” lên đỉnh núi Sơn Trà để ngắm thành phố và uống cà phê trong sương.
Khoảng 6:30 chúng tôi xuất phát, bằng xe máy và ô tô. Người đem theo bàn ghế dã ngoại. Người đem theo café và trà. Người phụ trách mua bánh mì.
Sau khi vượt qua cung đường uốn lượn bọc quanh núi Sơn Trà trong sương, chúng tôi đến khu vực bãi dù cách đỉnh Bàn Cờ khoảng 100m. Đỉnh này chỉ cao khoảng 700m so với mực nước biển, nhưng cũng đủ để bạn cảm thấy ngẩn ngơ trước cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời của bán đảo.
Hít một hơi không khí trong lành kèm chút lành lạnh, chúng tôi bắt đầu “bày trận” để ăn sáng, uống trà, café và chụp hình.
Ngồi “gặm” ổ bánh mì, uống ly trà nóng và nghe nhạc từ loa mini do anh bạn tự chế trong sương mù cho chúng tôi một cảm giác như đang “uống sương sớm” vậy. Một cô bạn trong đoàn thậm chí đã thốt lên: “Đi đâu cho xa khi Đà Nẵng còn biết bao điều khám phá”.
Sau khi “uống sương sớm”, chúng tôi tự đi tìm các góc để chụp hình. Điều thú vị khi chụp hình hay thưởng thức bằng mắt trên đỉnh Sơn Trà vào thời điểm này lúc sáng sớm là bạn có thể thấy nhiều cảnh khác nhau cùng một góc chụp. Chỉ cần một cơn gió ngang qua, làm mây trôi lượn lờ, cảnh sắc lập tức biến đổi.
Khoảng 8:30 chúng tôi thu xếp, dọn dẹp rác trước khi xuống núi, khép lại một buổi sáng cuối tuần đầy yên bình và thi vị.
Sáng sớm trên đỉnh Sơn Trà
1 của 11
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/len-dinh-son-tra-uong-suong-som/