Loại cá quê trước có đầy ở ruộng, đem phơi khô thành đặc sản giá 400.000 đồng/kg
Nếu trước đây loại cá này gắn với những bữa cơm dân dã của người nghèo thì những năm gần đây nó đã thành đặc sản ở thành phố, phơi khô bán với giá 400.000 đồng/kg.
Cá lóc đồng là loại cá quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam
Trước đây, cá lóc có đầy ở các đồng ruộng, mỗi khi đến mùa gặt lúa, các con mương máng trên đồng cạn nước là lúc người dân vác cái thau, cái rổ ra bắt một lúc là được cả mớ tha hồ chế biến
Hồi đó, cá lóc gắn với bữa cơm dân dã của người nghèo, còn bây giờ thứ cá quê này "lên đời" thành đặc sản
Khô cá lóc là một đặc sản nổi tiếng ở miền Tây, đặc biệt là Cà Mau mà bất cứ ở ai đến đây cũng tìm mua để thưởng thức và mua về làm quà
Trên chợ mạng, cá lóc một nắng, khô cá lóc được đóng gói đẹp đẽ, bán với giá lên tới 400.000 đồng/kg
Nghề làm khô cá lóc cũng mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân nơi đây
Thịt khô cá lóc có vị ngọt tự nhiên, dai dai, tẩm ướp gia vị bắt miệng.
Khô cá lóc có thể chế biến thành những món ăn vô cùng ngon như: khô cá lóc rim me, khô cá lóc trộn gỏi, khô cá lóc chiên, khô cá lóc nướng,…
Để làm khô cá lóc đồng, người dân phải lựa chọn những con cá to, tươi, chắc thịt. Sau đó, đem về làm sạch, lóc xương, bỏ đầu, xẻ thịt, tẩm ướp gia vị rồi phơi nắng
Sau khoảng 4-5 ngày phơi nắng, con khô bắt đầu quéo lại và chuyển sang màu đỏ mận. Lúc này, họ sẽ mang vào để đóng gói bán ra thị trường