Kinmemai Premium được sản xuất bởi Tập đoàn gạo Toyo của Nhật Bản, ủ hương vị trong sáu tháng, các hạt gạo trông giống như những viên kim cương nhỏ nhờ quy trình đánh bóng được cấp bằng sáng chế chỉ loại bỏ lớp sáp không ăn được. Ảnh: Thepeak
Kinmemai Premium chứa nhiều lipopolysaccharides (LPS) - một chất tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên giúp duy trì sức khỏe tốt và chống lại bệnh tật cao gấp 6 lần so với gạo trắng thông thường, cũng như nhiều chất xơ gấp 1,8 lần và nhiều Vitamin B1 gấp 7 lần. Ảnh: Robbreport
Với các giống gạo quý như Koshihikari và Pikamaru, hạt gạo Kinmemai Premium được các chuyên gia của Toyo Corporation trả cho người nông dân số tiền gấp khoảng tám lần giá thông thường cho những hạt gạo tốt nhất. Ảnh: Kinmemai
Không cần rửa trước khi nấu, loại gạo này có hương thơm và vị ngọt độc đáo.
Gạo Kinmemay Premium có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với gạo thông thường, cũng như có hương vị hạt dẻ thơm ngon. Ảnh: Ricenco
Kinmemai Premium được bán theo gói 140 gram, với giá khoảng 120 USD (gần 3 triệu VND)/kg. Ảnh: Thepeak
Nó đã lập kỷ lục thế giới về “gạo đắt nhất” vào năm 2016, với giá 109 USD/kg, nhưng lạm phát đã đẩy giá lên cao hơn nữa kể từ đó. Ban đầu chỉ có ở thị trường Nhật Bản, Kinmemai Premium hiện cũng được bán ở Singapore. Ảnh: Kinmemai
P.V