Loại quả màu đỏ tươi, giàu vitamin C, ăn vào đẹp da
Loại quả có vị chua, ngọt có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, nước ép, kem…đặc biệt làm mứt để pha thành nước hoặc ăn kèm bánh mì bánh kem đều rất ngon.
Dâu tây là loại quả yêu thích ở cả trẻ em và người lớn. Không chỉ ngon miệng, dâu tây còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Loại quả này có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C rất cao, hơn cả cam và dưa hấu.
Nhờ đó, dâu tây giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh. Dâu tây là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ sức khỏe mạnh mẽ.
Loại quả này có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và dồi dào chất chống oxy hóa và polyphenol.
Ngoài chức năng như một chất chống oxy hóa phòng chống lại bệnh tật và tuổi tác, vitamin C trong loại quả này còn giúp tạo ra collagen và duy trì sức khỏe của da.
Dâu tây có vị chua, ngọt có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, nước ép, kem…đặc biệt làm mứt để pha thành nước hoặc ăn kèm bánh mì bánh kem đều rất ngon.
Cách làm này giúp bạn thưởng thức dâu tây quanh năm mà không cần đợi đến mùa. Dân Việt giới thiệu cách làm mứt dâu tây như sau:
Nguyên liệu làm mứt dâu
- Dâu tây
- Đường cát
- Nước cốt chanh
Cách làm mứt dâu
- Dâu tây mua về rửa sạch sau đó ngâm cùng nước muối loãng 30 phút. Vớt ra để ráo hoàn toàn.
- Cắt nhỏ dâu tây, muốn mứt càng mịn thì cắt nhỏ hơn hoặc muốn ăn mứt miếng thì cắt lát là được.
- Ướp dâu tây với đường trắng tỷ lệ 2:1 ví dụ 500gram dâu ướp cùng 250gram đường.
- Có thể bọc và để tủ lạnh qua đêm còn không để ngoài 1 tiếng là có thể sên mứt
Cách làm mứt dâu: Đảo đều cho đường ngấm vào dâu
- Đun sôi hỗn hợp dâu và đường sau đó hạ nhỏ lửa, đun và thỉnh thoảng quấy đều. Hớt bọt nếu có.
- Đun cho đến khi mứt sệt lại thì cho thêm nước cốt chanh. 500gram dâu dùng 2 thìa canh nước cốt chanh. Cho nước cốt chanh vào đun thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.
- Đợi nguội hoàn toàn cho vào hũ và dùng.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện