Loại rau có lượng canxi gấp 25 lần thịt, ăn nhiều tốt cho xương
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của rau cải thìa chứa rất nhiều canxi rất tốt cho hệ phát triển xương khớp của con người.
Cải thìa là một trong những loại rau củ phổ biến được dùng để làm món xào.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của rau cải thìa chứa rất nhiều canxi rất tốt cho hệ phát triển xương khớp của con người.
Nhìn bên ngoài thì thân cây cải dày, ăn vào có vị giòn, ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B, vitamin C và D.
Đặc điểm nổi bật của cải thìa là lá nào cũng xanh, ít lá và nhiều cuống, thân màu trắng như bầu, vị ngọt và ngon.
Đặc biệt, loại rau này rất giàu canxi.
Trong 100 gram hạt cải dầu chứa 148 mg canxi, trong khi trong 100g thị chỉ có 6mg canxi, trong sữa là 120mg/100gr.
Do đó, bạn đừng chỉ mải ăn thịt mà quên không ăn các loại rau bổ sung canxi và vitamin phong phú cho cơ thể, đặc biệt là loại rau cải chíp này.
Ngoài hàm lượng canxi cao, loại rau này còn còn cung cấp hàm lượng vitamin K rất lớn, đây là loại vitamin chính liên quan đến quá trình khoáng hóa xương, đông máu.\
Bên cạnh đó loại rau này còn giúp phòng người bệnh loãng xương vô cùng tốt. Đặc biệt, rau cải thìa có tác dụng thúc đẩy chức năng tiêu hóa của dạ dày và ruột, tăng cảm giác thèm ăn, có thể dùng để ăn ngon miệng và giúp tiêu hóa của con người.
Loại rau này non mềm. Bạn có thể chế biến nhiều hơn cho gia đình để có bữa ăn lành mạnh, bổ dưỡng. Nhớ chần rau cải thìa để loại bỏ axit oxalic trong đó.
Bạn có thể tham khảo cách chế biến loại rau này kết hợp rau cải thìa với thịt ba chỉ rất giàu chất dinh dưỡng và có hương vị rất ngon.
Món ăn gợi ý: Cải thìa luộc phối với thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Nguyên liệu: Cải thìa, ớt xanh ngọt, ớt đỏ cay, tỏi, gừng, hành lá, muối, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, hạt tiêu
Cách làm:
- Chuẩn bị 8 cây cải thìa nhỏ, rửa sạch trước, sau đó cắt làm đôi. Thân của cải thìa tương đối lớn, hương vị sẽ ngon hơn sau khi chẻ chúng làm đôi.
- Đun sôi nước trong nồi, cho một thìa muối và một thìa dầu ăn vào nước, sau đó cho cải thìa vào chần trong 2 phút. Khi chần cho thêm một ít dầu ăn để rau cải xanh và đẹp hơn.
- Sau đó chuẩn bị một cái đĩa, đặt từng cải thìa thành vòng tròn xung quanh đĩa.
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
Cải thìa chứa một lượng lớn canxi, tiêu thụ thường xuyên có thể bổ sung canxi. Ngoài việc bổ sung canxi, loại rau này còn rất giàu chất xơ và vitamin, có thể giúp chúng ta thúc đẩy nhu động ruột và tiêu hóa.
Hơn nữa, loại rau này còn có thể bổ sung axit folic, có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch, rất tốt cho việc duy trì sức khỏe.
Thịt ba chỉ rang:
- Chuẩn bị nửa cân thịt ba chỉ, làm sạch và thái lát.
- Rửa sạch 3 quả ớt xanh, bỏ hạt và cắt thành khối nhỏ để sử dụng sau. Ớt cay đỏ cắt khúc. Gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào. Cho mỡ vào xào trước để thịt không bị ngấy.
- Thịt xào chín thì cho gừng, tỏi, ớt cay vào xào thơm rồi xào, cho thêm 1 thìa tương đậu xào cho đến khi thịt chuyển màu.
Tương đậu ở đây là tương đậu bản dùng để làm đậu Tứ Xuyên mà bạn có thể mua được ở một số siêu thị. Nếu không có tương đậu cũng không sao.
- Sau đó cho ớt ngọt xanh vào xào trong khoảng 30 giây. Nêm một thìa muối, một ít nước cốt gà, một ít đường, một thìa nước tương nhạt, một thìa rượu nấu ăn và một ít hạt tiêu vào, đảo đều và cho 1 thìa nước tinh bột để món ăn sánh hơn.
- Thêm một nắm hành lá xắt nhỏ trước khi dùng, thịt ba chỉ tiêu xanh sẽ thơm và ngon.
- Cuối cùng, bày thịt ba chỉ lên đĩa rau cải đã xếp ra trước đó. Món thịt ba chỉ thơm phức, cải ngọt lành, đẹp mắt đã sẵn sàng.
Thịt ba chỉ xào có vị thơm nhung không béo ngậy, kết hợp với cải thìa luộc giòn và sảng khoái, quả là một bữa ăn hoàn hảo.
Lưu ý khi chế biến món ăn này:
- Thân cải thìa lớn không dễ chín, bạn có thể chẻ rau ra làm nhiều phần. Thời gian chần không nên quá ngắn, khoảng 2 phút sẽ vừa chín.
- Thịt ba chỉ béo và nạc đều, ăn có vị thơm ngon nhưng cần xào một lúc để dầu tiết bớt ra, khiến món ăn không có vị béo ngậy.
- Vị ớt khá cay, nếu không ăn được cay có thể không cho ớt cay vào.
(Theo Toutiao)