Loại rau có lượng canxi gấp 6 lần sữa chua, giá lên tới 150.000 đồng/kg, lùng mua cũng khó

Loại rau này có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người bởi hình dáng kỳ lạ cũng như mức độ hiếm có của chúng. Tuy nhiên đây là loại rau vô cùng giàu dinh dưỡng, ngon miệng và được nhiều người săn lùng ráo riết.

Loại rau được nhắc đến ở đây chính là rau bông tuyết, hay còn được biết đến với tên gọi là rau kim cương. Đây là giống rau vốn có nguồn gốc từ vùng Nam Phi, cụ thể là tới từ sa mạc Namib. Sở dĩ nó có tên gọi là bông tuyết hay kim cương, đó là bởi những hạt li ti lấp lánh nằm trên thân và lá của rau.

Do có nguồn gốc tới từ vùng sa mạc cho nên sức sinh trưởng và tồn tại của loại rau bông tuyết là vô cùng mãnh liệt. Chính vì lẽ đó mà loại rau này chứa hàm lượng khoáng chất, vitamin vô cùng dồi dào như kali, canxi, magie, vitamin E, vitamin A,... vô cùng có lợi đối với sức khỏe.

Bên cạnh đó, rau bông tuyết còn chứa một số hợp chất như carotene hay pinitol có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, cải thiện chức năng gan thận,...

Bên cạnh đó, rau bông tuyết còn chứa một số hợp chất như carotene hay pinitol có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, cải thiện chức năng gan thận,...

Mặc dù có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng đối với sức khỏe, thế nhưng rau bông tuyết không hề dễ kiếm một chút nào. Chúng chỉ được bày bán tại một số cửa hàng nông sản sạch nhất định, và chỉ được trồng chủ yếu tại Đà Lạt mà thôi. Do đó mức giá của loại rau này lên tới 150.000 đồng/kg, không phải ai cũng có điều kiện để mua được.

Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người ưa chuộng rau bông tuyết và luôn ráo riết tìm mua để ăn dù cho số lượng rất hạn chế và giá cả đắt đỏ. Họ tin rằng loại rau này sẽ giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện miễn dịch và hỗ trợ giảm cân, làm đẹp hiệu quả.

Tuy nhiên một số gia đình không có điều kiện săn lùng rau bông tuyết đã chọn cách mua hạt giống rau trên các nền tảng bán hàng trực tuyến để có thể tự trồng tại nhà. Mặc dù điều kiện nuôi trồng có thể không lý tưởng, thế nhưng dù sao đi nữa họ vẫn sẽ có rau để sử dụng.

Rau bông tuyết có thể được chế biến thành các món salad, món trộn, món luộc, món xào hay thậm chí có thể ăn trực tiếp được luôn mà không cần chế biến. Rau có vị mặn tự nhiên, lại rất giòn cho nên cần được chú ý kỹ trong quá trình chế biến.

Nếu như bạn mua rau bông tuyết về mà chưa dùng hết, hãy bảo quản nó trong túi nilon hoặc hộp kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày, tránh để rau ở bên ngoài sẽ khiến nó rất nhanh hỏng.

Theo Đời sống gia đình

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-rau-co-luong-canxi-gap-6-lan-sua-chua-gia-len-toi-150-000-dong-kg-lung-mua-cung-kho/20231107085758849